5 cách đơn giản phân biệt giày adidas thật – giả

Giày Adidas là một trong số những thương hiệu giày nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay, với những dòng sản phẩm vừa đẹp, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của đại đa số người dùng và vừa có chất lượng tốt, độ bền cao. Cùng Kiza.vn tìm hiểu 5 cách đơn giản phân biệt giày adidas thật – giả nhé.

Đó cũng là lý do vì sao những người sản xuất hàng giả rất khó có thể có thể theo kịp được chất lượng của những sản phẩm giày Adidas chính hãng, cho dù họ có thể bắt chước hoàn toàn về kiểu dáng. Và chính đặc điểm này sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt được giày Adidas thật – giả trên thị trường hết sức hỗn loạn hiện nay.

Như thông tin mà kiza tìm hiểu được, thì hiện tại có 3 phương pháp chính để phân biệt giày adidas thật giả:

  • Phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm
  • Phân biệt adidas thật giả dựa trên tem
  • Phân biệt dựa trên thông tin sản phẩm

 

adidas-originals-stan-smith-multi-logo-2

Chúng ta cùng đi vào phương pháp kiểm tra thứ nhất, đó là các chi tiết trên đôi giày adidas.

Phân biệt adidas thật giả dựa trên chi tiết sản phẩm

Kiểm tra phần gót giày

Để phân biệt giày Adidas chính hãng, người mua có thể kiểm tra phần gót giày. Tại đây sẽ có 2 lớp da nối tiếp nhau, lớp trên được in logo logo Adidas. Thông thường, những đôi giày Adidas giả sẽ có một mảnh tam giác nhỏ thừa ra tại điểm thấp nhất của lớp phía trên.

phan-biet-giay-adidas-that-gia1

Phần tam giác nhỏ ở gót giày cho thấy đây là một đôi giày Adidas giả.

Trên thực tế, điều này không thể xuất hiện ở một đôi giày Adidas thật, do quá trình cắt vật liệu và ghép các chi tiết của giày thật đều được thưc hiện một cách hoàn hảo và chính xác và thành phẩm phải trải qua quá trình kiểm tra vô cùng gắt gao trước khi được bán ra thị trường.

Phân biệt giày adidas chính hãng
Phân biệt giày adidas chính hãng

Phân biệt thật giả với giày adidas ultra boost

Công nghệ đế giày Boost được adidas đưa vào nhiều mẫu giày mới. Đây có thể là điểm đặc biệt, giúp bạn phân biệt giày thật giả.

  • Với giày chính hãng, chữ “Ultra Boots” rất đều, chứ boots được mạ vàng tỉ mỉ – sáng bóng. Còn với giày fake thì chữ “boost” không đều, méo mó và tất nhiên là không có độ bóng.
  • Mật độ hạt trên đế giày fake phân bố không đều và khá thưa nhau, kèm theo khá lộn xộn. Trong khi đó với giày chính hãng, những hạt này được xếp thẳng hàng, khá gần nhau.
  • Giày chính hãng đi êm chân hơn, cảm giác ôm chân. Trong khi đó giày fake đi cảm giác cứng, khá gò bó.

 

Phân biệt giày Adidas thật – giả bằng dây giày

Khi mua một đôi giày Adidas nam mới, người dùng nên chú ý tới chất lượng và cách đóng gói của dây giày. Thông thường, dây giày của giày Adidas chính hãng sẽ được bọc cẩn thận và chắc chắn bằng lớp nhựa trong có đóng tem niêm phong bên ngoài.

Trong khi đó, vỏ bọc của dây giày Adidas giả không được chú ý nhiều tới như vậy, hầu hết sẽ chỉ được bọc qua loa và lỏng lẻo bằng lớp giấy ni-lon thường và không có tem niêm phong dán bên ngoài.

Phân biệt giày Adidas thật – giả qua những đường khâu

phanbietgiayadidasthatgia1

Đường kim mũi chỉ trên một đôi giày Adidas cũng thể hiện đẳng cấp của thương hiệu này.

Giày adidas chính hãng sẽ có những đường khâu chắc chắn và cách đều nhau, mỗi mũi kim trên từng đường khâu cũng cách nhau một khoảng đều đặn.

Trong khi đó những đôi giày làm nhái có chất lượng những đường may kém hơn, đường chỉ lỏng lẻo hoặc không đều nhau. Thậm chí có đường may lệch và có chỉ thừa hoặc chỉ lỗi.

Đây chính là yếu điểm lớn nhất của những đôi giày Adidas giả. Thêm vào đó, những người sản xuất giày giả thường làm đại trà với số lượng lớn, chất lượng nhân công không cao nên rất khó để họ có thể khắc phục yếu điểm này.

Phân biệt adidas thật giả qua tem

Lưu ý rằng, nếu bạn phát hiện ra đôi giày đó sử dụng tem fake thì chắc chắn 100% đó là đôi giày fake rồi. Đơn giản vì là không ai gắn một chiếc tem fake lên đôi giày real cả. Còn nếu bạn chắc chắn đó là tem xịn, thì cũng chỉ có khoảng 85% đôi giày đó là real. Lúc này bạn còn cần tìm hiểu thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Các bạn xem 2 mẫu tem bên dưới đây, để thấy sự khác nhau.

Cách kiểm tra giày adidas chính hãng qua tem
Cách kiểm tra giày adidas chính hãng qua tem

Để check đôi giày chính xác nhât, bạn cần trải qua 2 bước.

5. Phân biệt giày Adidas thật – giả bằng giá cả

adidas-originals-stan-smith-multi-logo-1

Những nhà sản xuất và phân phối giày giả luôn tìm những lý do để bán giày với giá rẻ hơn giá thực tế nhưng vẫn khiến người tiêu dùng tin rằng mình đang mua hàng thật. Vì vậy, nếu bỗng thấy một đôi giày Adidas với giá ‘quá hời’ trên internet hoặc trên phố, người mua nên cẩn trọng hơn bởi nhiều khả năng đó chỉ là một chiêu bài của người bán hàng. Tốt nhất, người mua nên tìm hiểu kỹ lưỡng qua những nguồn tham khảo đáng tin cậy trước khi rút hầu bao để tránh trường hợp bị ‘cắt cổ’ bằng những sản phẩm hàng giả, hàng trôi nổi trên thị trường.

Ngoài ra còn nhiều cách để phân biệt giày adidas thật – giả (fake) tùy theo kinh nghiệm  của từng bạn, Kiza.vn hi vọng các bạn đưa ra được những lựa chọn chính xác nhất và phù hợp với hoàn cảnh của mình.