Bảo vệ giày đúng cách như thế nào bạn đã biết?

Nếu bạn thật sự là một tín đồ của giày thể thao (converse, nike , NB, adidas, …) thì bạn chắc chắn sẽ hiểu được giá trị của những đôi giày mình đang sở hữu.  Tuy nhiên thì mọi thứ đều có tuổi thọ của riêng nó, giày cũng nằm trong quy luật đó. Vậy làm thế nào để bảo vệ giày đúng cách, giúp làm tăng tuổi thọ của đôi giày thân yêu. Cùng Kiza.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé các bạn !

Mục lục

1.Luôn giữ lại hộp đi kèm đôi giày của mình

Với những đôi giày ít được sử dụng thì việc giữ lại hộp là cần thiết vô cùng. Những chiếc hộp được nhà sản xuất cho đi kèm đôi giày, không chỉ có tác dụng trang trí mà còn góp phần bảo vệ đôi giày khỏi nắng gió bụi bẩn và các tác động của môi trường xung quanh.

Nhiều người trong số chúng ta thường có thói quen xấu đó là chỉ ném giày lên kệ hoặc đá vào góc nhà sau mỗi lần sử dụng. Điều này không chỉ khiến cho những đôi giày của bạn nhanh bẩn mà còn làm “giảm tuổi thọ” của chúng. Cố gắng để lại một cách gọn gàng trong hộp và sắp xếp cẩn thận – điều này sẽ được trả lời bằng thời gian sử dụng và tình trạng màu sắc cũng như chất lượng giày.

Luôn giữ lại hộp đi kèm đôi giày của mình để bảo quản giày khi không đi

Rất nhiều bạn yêu thích giày đã chia sẻ lại kinh nghiệm giữ lại hộp giày, để bảo quản tốt hơn đôi giày của mình. Các bạn hãy lưu ý vấn đề này nhé, hiện tại thì các sản phẩm tại Kiza shop luôn fullbox nên các bạn chỉ cẩn giữ lại hộp cho đôi giày thân yêu của mình là đã góp phần kéo dài tuổi thọ của đôi giày.

2. Luôn vệ sinh giày trước khi cất đi

Dù bạn có bận nhiều việc, hay lười đến đâu đi chăng nữa thì việc vệ sinh đôi giày sạch sẽ trước khi cất đi là một việc làm không thể thiếu. Nếu như bạn cất nguyên đôi giày của mình với đất cát và bụi bẩn, nấm mốc vào trong hộp và để một thời gian dài. Kết quả sẽ làm cho đôi giày xuống cấp nhanh chóng, và tệ hơn là có thể không sử dụng được nữa. Những vết bẩn bám trên đôi giày sẽ tích tụ và ở lại vĩnh viễn trên đôi giày yêu quý của bạn, đặc biệt là với những đôi giày có màu trắng và sáng thì bước này không thể bỏ qua.

Luôn vệ sinh giày trước khi cất đi-Đây là cách bảo vệ giày luôn mới tốt nhất

Deadstocknyc nói: đôi khi mình phải cần dùng nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch giày sau khi sử dụng, do một số đôi giày cần hạn chế tiếp xúc với nước, nên cách này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và tình trạng của những đôi giày này.

  • Chuẩn bị một ít nước ấm và dầu gội, không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh như xà bông vì có thể làm phai màu giày tại shop giày nike Hà Nội
  • Tận dụng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải lông mềm để làm sạch vết bẩn, thận trọng vì bàn trải cứng có thể làm xước giày.
  • Dùng gel chuyên để tẩy vết bẩn trên đế giày.

3. Không để giày bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào khi bảo quản

Đôi khi chúng ta phải bỏ tiền để mua những chiếc hộp về để bảo vệ cho những đôi giày  tránh xa khỏi bụi bẩn và nước và ánh nắng mặt trời, nhưng những chiếc hộp nhựa trong suốt lại không mang lại kết quả như mong muốn.

Nếu phòng có ánh nắng lọt vào thì hộp nhựa trong suốt không thể ngăn được ánh nắng, nên đôi giày có thể vẫn bị phai màu hoặc rạn nứt. Nên cách tốt nhất là bạn nên cất giày ở những chỗ ánh sáng mặt trời ít có cơ hội chiếu đến, nhiệt độ phòng mát mẻ và tìm mua những chiếc hộp hạn chế được ánh nắng mặt trời.

Có một số lý do mà chúng ta không tìm được chỗ cất giày thích hợp, trong trường hợp này hãy chắc rằng những đôi giày được di chuyển thường xuyên và không để cho bất cứ mặt nào phải nằm quá lâu ngày dưới ánh nắng mặt trời.

Không để giày bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào khi bảo quản

Kicks0l0gy chia sẻ chị thường để giày của mình trong hộp đi kèm sau đó mới bỏ vào trong hộp nhựa. Làm vậy giúp bộ sưu tập sneakers của chị trông luôn mới như khi mới mua. Tránh để giày trước hiên nhà hoặc nhà để xe, nói chung những chỗ nhiệt độ có thể xuống quá thấp khi mùa đông đến hay nóng bức vào mùa hè.

Kiza hy vọng những mẹo bảo vệ giày đúng cách trên sẽ giúp bạn giữ gìn được đôi giày thân yêu của bạn bền bỉ hơn.