Cách thắt dây giày vans đơn giản – đẹp độc đáo

Cách thắt dây giày vans đẹp, lạ và độc đáo bạn đã biết chưa? Có bao nhiêu cách buộc dây giày vans? Cách thắt dây giày vans 5 lỗ khác gì với giày vans old skool ? Bạn sẽ tìm được câu trả lời thật dễ dàng, không khó như chúng ta nghĩ! Cùng Kiza.vn lần lượt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trước tiên chúng ta cần nói một chút về dòng giày vans. Đôi giày biểu tượng của môn thể thao trượt ván. Thương hiệu giày vans đã có mặt từ lâu trên thế giới, và được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Phong cách trẻ trung, năng động cùng với khả năng phối đồ tuyệt vời. Tất cả đã tạo nên một đôi giày làm chao đảo ngành thời trang giới trẻ hiện nay.

cách thắt dây giày vans đẹp
cách thắt dây giày vans đẹp

Không miên man nữa, chúng ta tập trung vào chủ đề cách thắt dây giày vans của bài viết nào!

Mục lục

Những cách thắt dây giày vans đẹp độc đáo

Các bạn có thể tham khảo qua video dưới đây. Xem video và làm theo thì bao giờ cũng đơn giản hơn phải không nào!

Cách thắt dây chéo kiểu Criss-Cross

Đây có thể coi là một cách thắt truyền thống của giày vans nam nữ nói chung. Và khi mua đôi giày vans (thường là vans classic) về thì đã được buộc kiểu Criss-Cross trước đó rồi. Khi mới mua bạn có thể tham khảo luôn, để sau này có thể thay đổi đi thay đổi lại cách buộc dây giày.

cách thắt giày vans - cách buộc dây giày vans 5 lỗ
cách thắt giày vans – cách buộc dây giày vans 5 lỗ

Các bước thực hiện

 1. Luồn thẳng dây từ trên xuống, qua lỗ của hàng ngang đầu tiên. Các bạn có thể luôn từ dưới nên cũng được, tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên lời khuyên của Kiza.vn đó chính là luôn từ trên, nhìn sẽ thuận mắt hơn.
 2. Ở mỗi lỗ xỏ của hàng tiếp theo. Bạn vắt chéo dây từ lỗ ở hàng đối diện qua. Kiểu dây sole nhau, bạn nhìn hình để thấy rõ hơn.
 3. Các bạn làm lần lượt, đến 2 lỗ xỏ trên cùng của giày thì dừng lại. Hoàn thành!

Ưu điểm: Dễ thực hiện, cách làm đơn giản như hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ bị lỗi mốt với cách thực hiện buộc dây này.

Nhược điểm: Dây giày dễ bị xoắn trong quá trình thắt dây. Bạn nên cẩn thận một chút là có thể khắc phục được điều này.

Cách thắt dây giày vans old skool đẹp mê mẩn

Các bạn tham khảo cách thắt dây giày vans old skool trong video dưới đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu! Và hãy làm theo từng bước như trong video hướng dẫn nhé!

Cách thắt dây giày vans kiểu kim cương

Với những bạn trẻ cá tính, yêu thích sự mới lạ. Thì đây là một cách bạn nên tham khảo, đảm bảo bạn sẽ nổi bật với phương pháp thắt dây giày độc đáo này.

Bược dây giày hình kim cương
Cách thắt dây giày hình kim cương

Các bước thực hiện

 1. Đầu tiên bạn luồn 2 đầu dây qua 2 lỗ xỏ dưới cùng từ dưới lên.
 2. Tiếp đến bạn luồn dây bên trái qua lỗ thứ 3 bên phải (lỗ thứ 3 từ dưới lên). Xỏ từ trên xuống dưới. Và làm tương tự với dây bên phải.
 3. Sau đó bạn luồn dây bên trái từ dưới lên vào lỗ thứ 2 bên trái. Làm tương tự với bên đối diện.
 4. Tiếp tục tiến hành lặp lại bước 2. Đến khi nào đến lỗ trên cùng thì ta buộc dây. Hoàn thành!

Ưu điểm của cách này là nhìn lạ mắt và độc đáo. Mà nhìn rất chắc chắn nhé các bạn. Có điều bạn hơi mất công một chút để làm thành thạo được. Nếu khó quá thì hãy nhìn hình trên để thực hành. Còn mất nhiều thời gian thì ta chuyển cách thắt dây giày vans khác nhé.

Cách thắt dây giày vans vắt chéo lên trên

Cách thắt dây này gần tương tự như cách buộc dây Criss-Cross phía trên. Phương pháp này bạn không chỉ áp dụng cho giày vans, mà còn còn thể áp dụng cho giày converse và nhiều loại khác.

Ưu điểm là thực hiện dễ dàng, không tốn nhiều thời gian. Tránh sờn rách cho đôi giày, giúp tăng tuổi thọ đôi giày vans của bạn.

cách thắt dây giày vans đẹp
cách thắt dây giày vans đẹp

Các bước thực hiện

 1. Xỏ dây qua hai lỗ dưới cùng. Luồn từ dưới lên trên.
 2. Tiếp tục luồn lần lượt qua các lỗ bên trên. Mỗi bước ta luồn chéo nhau. Cho đến khi đến bước trên cùng thì dừng lại.

Cách thắt dây giày vans theo đường ngang

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đếm các lỗ trên đôi giày. Nếu có số lỗ xở là chẵn thì bạn thắt chéo, còn số lẻ thì bạn thắt dây theo kiểu ngang cơ bản. Lưu ý, trong lúc thực hiện, bạn cần điều chỉnh một số kỹ thuật để kiểu thắt được đẹp nhất.
 • Bước 2: Bắt đầu, luồn hai dây qua lỗ ở hàng thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong. Căn chỉnh dây sao cho đều để thắt được đẹp hơn. Phần dây lúc này nằm phía trong giày.
cách thắt dây giày vans 5 lỗ ngang
cách thắt dây giày vans 5 lỗ ngang
 • Bước 3: Lấy phần dây bên phải xỏ lên lỗ thứ 2 cùng phía với dây theo chiều từ dưới lên trên. Còn phần dây bên trái thì xỏ lên lỗ thứ 3 cũng cùng phía với dây theo chiều từ dưới lên trên.
 • Bước 4: Lấy phần dây phải đang ở lỗ thứ 2 cùng phía với dây xỏ qua bên lỗ thứ 2 phía đối diện. Làm tương tự với dây trái, xỏ qua lỗ thứ 3 phía đối diện.
 • Bước 5: Lặp lại thao tác này cho đến hết các lỗ trên giày rồi buộc chúng lại là hoàn thành.

Các lưu ý trong việc thắt dây giày vans

Trong quá trình buộc dây giày, bạn không thể tránh được những sai sót. Hãy cùng kiza.vn điểm qua một vài lưu ý nhỏ trong quá trình buộc dây giày vans.

Tránh việc dây giày bị xoắn

Một trong những sai lầm hay gặp đó chính là việc để dây giày xoắn. Nhìn rất lộn xộn và không hợp mắt. Vans classic cổ điển đặc trưng bởi cách buộc đều đặn, gọn gàng rất thích mắt. Bạn hãy lưu ý trong quá trình thắt dây, luôn để dây thẳng là điều quan trọng.

cách thắt dây giày vans off the wall
cách thắt dây giày vans off the wall
 • Mỗi bước thực hiện, bạn cần kiểm tra dây giày xem đã thẳng hay chưa. Nếu bị xoắn thì bạn hãy duỗi thẳng dây. Thực hiện từ từ từng bước.
 • Không nên buộc dây giày quá chặt ở mỗi bước. Như vậy khi di chuyển, dây giày sẽ bị xoắn lại và bó sát, nhìn sẽ không còn đều nữa.
 • Thường xuyên kiểm tra lại tình trạng dây giày trong quá trính di chuyển. Nếu có xộc xệch thì bạn nên điều chỉnh lại ngay.

Cách đặt giày trong quá trình thắt dây và cởi giày

Một lưu ý giúp cho quá trính thắt dây giày vans của bạn dễ dàng hơn. Khi thắt dây, bạn nên để mũi giày hướng về mình. Như vậy sẽ dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra khi cởi giày bạn nên nới lỏng trước khi rút chân. Và hướng là đưa chân về phía sau, không nên đưa chân theo hướng thẳng đứng lên. Việc đưa chân thẳng đứng lên trên sẽ làm cho phần dây giày bị xộc xệch. Và đồng thời cũng làm cho giày nhanh bị hỏng hơn.

Nên sử dụng dây giày màu trắng cho vans

Hiện nay có nhiều shop tặng thêm dây nhiều màu sắc khi bạn mua giày. Tuy nhiên với đôi giày vans thì dây màu trắng truyền thống là hợp hơn cả. Có thể bạn sẽ nghĩ là phá cách, tuy nhiên thì chưa hẳn như vậy đã là tốt. Nhìn vào đôi giày với cách phối màu như vậy thật là khó chấp nhận được.

cách xỏ dây giày vans
cách xỏ dây giày vans

Bạn có thể thay đổi dây giày sang loại dây khác cũng được. Tuy nhiên chỉ cần nó là màu trắng, vì màu trắng mới hợp với giày vans. Bạn có thể sử dụng dây màu sắc khác cho những đôi giày còn lại của bạn.

Nên thay đổi dây giày một cách thường xuyên hơn

Mỗi vật dụng đều có thời gian sử dụng của nó. Một đôi dây quá cũ sẽ khiến đôi giày nhìn cũ theo. Và ngược lại một đôi dây mới, trắng sáng hơn thì sẽ tạo ra cảm giác nhìn vào đôi giày như mới. Lời khuyên của Kiza.vn đưa ra là bạn nên thay đổi dây giày thường xuyên hơn.

cách buộc dây giày vans old skool
cách buộc dây giày vans old skool

Tùy vào việc bạn có hay sử dụng giày hay không. Nếu bạn ít sử dụng thì có thể vài tháng đến cả năm thay một lần cũng ổn. Còn nếu bạn thường xuyên trượt ván, hoặc hay sử dụng trong môi trường bụi bẩn thì khả năng vài tuần bạn nên thay một lần.

Làm mới bản thân cùng với kiểu thắt dây khác nhau

Một trong những cách thay đổi phong cách chính là từ đôi giày bạn đang đi. Nếu bạn thay đổi được thành đôi giày khác thì là điều tốt. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi cách buộc dây là đủ tạo ra một nét cá tính riêng rồi. Bạn nên tham khảo nhiều cách buộc dây giày khác nhau. Có thể thử nghiệm một số cách buộc dây giày converse, hoặc của adidas – nike.

Lời kết

Trên đây kiza đã cùng với các bạn tìm hiểu về một số cách thắt dây giày vans old skool đẹp độc đáo. Bên cạnh đó chúng mình cũng chia sẻ vài lưu ý trong lúc buộc dây, cũng như trong quá trình sử dụng giày vans. 

 Hi vọng các bạn có thể áp dụng vào trong đôi giày của mình. Tạo nên một phong cách thời trang tươi mới hơn, hay đơn giản là sống khác đi một chút.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng giày thể thao giá rẻ Kiza. Chúc các bạn thành công!