Giày adidas nam và nữ khác nhau như thế nào?

Giày Adidas -Thương hiệu đình đám đã quá quen thuộc với giới trẻ. Nhưng có bao giờ các bạn nghi vấn, tại sao những dòng giày lại có sự phân biệt như vậy giữa giày nam và giày nữ, và giày adidas nam và nữ khác nhau như thế nào?

Quan điểm giày adidas nam và nữ thay đổi từ nhu cầu của khách hàng

Tại thời điểm ban đầu, những công ty giày thể thao dù là hãng giày adidas hay giày Nike cũng đều thường chỉ tập trung vào các sản phẩm dành riêng cho nam. Đây là đối tượng chính sử dụng để tham gia các hoạt động thể thao và sử dụng thương hiệu của họ. Để lôi kéo thêm đối tượng sắm hàng cho mình, các nhà marketing đã từng tuyên bố rằng giày thể thao dành cho nam và cho nữ là hoàn toàn không có gì khác biệt. Vì vậy lúc sản xuất các mẫu giày nữ, họ chỉ đơn thuần thu size giày bé lại và sử dụng những màu sắc sặc sỡ hơn.

adidas nu depSong thực tế đã chứng minh họ hoàn toàn sai lầm. Các khách hàng nữ cho biết, họ luôn vướng mắc với các đôi giày như vậy. Giả dụ chẳng hề là trượt gót thì cũng là bàn chân quá chật khiến cho họ cảm thấy khó chịu. Sau khi đi sâu vào nghiên cứu và có những thay đổi thích hợp, rút cục doanh số của các shop với đối tượng khách hàng này cũng đã tăng lên đáng nhắc. Vậy thì các sự khác biệt ấy là gì?

Sự khác nhau giữa giày Adidas nam và nữ

1.Hình dáng của đôi giày

Những định nghĩa về giày adidas nam và nữ chắc hẳn không còn quá xa lạ. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là về chiều rộng của đôi giày. So sánh với một vài mẫu giày adidas nam tương ứng, thì một đôi giày nữ sẽ được thiết kế với phần mũi chân và nửa trước của bàn chân rộng, còn phần gót chân hẹp hơn. Đây là sự khác biệt về giới tính dẫn đến cấu tạo bàn chân cũng có sự khác nhau. Không chỉ có vậy, giày nam cũng thường rộng hơn và có size lớn hơn so với giày nữ. Ở một số đôi giày, ví dụ như giày adidas mặc dù của cùng một thương hiệu xong giày nam và giày nữ sẽ có chất liệu làm midsole cũng như bộ tương trợ ở đế khác nhau. Điều này ảnh hưởng tới độ vừa vặn, cường độ tập, thậm chí là trọng lượng của đôi giày.

adidas nu

2.Khác biệt về cân nặng, chức năng.

Theo nghiên cứu về cơ thể, tỷ lệ cơ bắp của nữ giới ít hơn đàn ông 15%. Điều này cũng khiến cho cân nặng của họ nhẹ hơn so với một người đàn ông có cùng chiều cao và size giày. Chính vì thế, giày nữ được điều chỉnh về thiết kế để chịu sức ép kém hơn tới 15%. Đồng thời đế giữa cũng được điều chỉnh nhẹ hơn và mềm hơn so với phiên bản giày nam. Bên cạnh đó, tuy đế ngoài của cả giày nữ và giày nam đều có các đường rãnh, song các tuyến đường rãnh này ở phiên bản giày nữ sẽ sâu hơn ở giày nam. Bởi trọng lượng thân thể phụ nữ quá nhẹ để có thể ảnh hưởng lên đế giữa. Do vậy, các tuyến đường rãnh sẽ gánh vác công việc ấy.

3.Khác biệt về màu sắc.

Đây là điều cực kỳ dễ nhận biết, một số màu Adidas chỉ sản xuất riêng cho nam hoặc cho nữ. Ví dụ những đôi giày adidas nam đen full, nam giới có nhu cầu hay sở thích cao hơn. Vì vậy chúng sẽ được ưu tiên cho phái mạnh hơn. Còn những màu như màu hồng, tím, kem thì dành cho nữ giới. Đây là những màu sắc nữ tính, tăng thêm vẻ quyến rũ dịu dàng cho phái đẹp.

giay-adidas-nam

4.Nhu cầu của tư nhân.

Theo nhu cầu ngày càng thực tế của khách hàng, các hãng giày cũng đã sản xuất các mẫu giày với thiết kế riêng theo yêu cầu sở thích của cá nhân. Tuy nhiên, với một cô gái có bàn chân hơi to hơn một tí, hoặc một anh chàng có bàn chân tương đối nhỏ. Thì có thể họ sẽ thấy đôi giày của phái kia thích hợp với mình hơn. Vậy nên, dù vẫn tồn tại những sự khác biệt nhất thiết giữa giày nam và giày nữ các bạn cũng đừng quá câu nệ. Hãy hiểu về đôi bàn chân mình thật rõ và sắm đôi giày phù hợp nhất.
Sau khi nghiên cứu về các sự khác biệt, những hãng giày lớn như giày adidas đã có những thay đổi thích hợp để lôi kéo thêm đối tượng khách hàng mới cho mình. Thực tiễn đã chứng minh rằng họ đã làm điều đúng đắn. Các dòng giày nữ của adidas luôn nhận được cực nhiều lời khen từ phía người mua hàng.