Giày Adidas tập gym cho phái nữ-5 điều phải nhớ khi chọn

Tập gym đã không còn quá xa lạ với phụ nữ thời hiện đại khi vừa có thể làm đẹp cơ thể vừa được thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Mục đích khi đến với phòng tập gym chính là mong muốn có được thân hình đẹp hoàn hảo. Chính vì vậy những phụ kiện đi cùng đều phải đáp ứng được yêu cầu của việc tập luyện. Tập gym khác với việc vận động ở bên ngoài. Việc chọn giày sao cho phù hợp cũng thật sự là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu. Hãy nhớ 5 điều sau để khi chọn giày Adidas tập gym được chuẩn xác nhất.

Mục lục

 5 điều bạn cần để ý trước khi mua giày tập Gym

1.Giày Adidas tập gym phải vừa chân bạn

Vừa mắt mà không vừa chân là điều mà bất cứ ai chỉ đơn giản đi chơi cũng đã không muốn. Chứ đừng nói đến những người phải vận động nhiều như khi tập gym. Hãy để ý đến kiểu chân cũng như nhịp sinh học của bạn để công việc ấy có sở chính xác nhất. Chỉ có bạn mới hiểu được bạn nên đừng trông chờ nhân viên bán hàng tư vấn cho bạn chọn giày đúng được. Họ chỉ giúp chúng ta được 1 phần thôi. Hiện tại những đôi giày adidas nam khá được yêu thích cho môn tập Gym này.

Đối với những bạn có phần chân lõm nhiều thì nên nhớ nguyên tắc “giày thừa dép thiếu”. Không nên mua một đôi giày quá vừa vặn để đến khi chân vận động nhiều sẽ khiến bạn có cảm giác chật chội. Còn một bàn chân bình thường thì hãy chọn một đôi giày vừa vặn nhé! Hay bàn chân quá phẳng hãy để ý đến đế giày. Chọn làm sao cho gót chân của bạn được vững chắc nhất.

Hãy chọn một đôi giày Adidas tập gym vừa mắt và vừa chân nhé
Hãy chọn một đôi giày Adidas tập gym vừa mắt và vừa chân nhé

2.Chọn giày Adidas tập gym phù hợp với hoạt động động luyện tập

Khi chọn adidas giày nữ, bạn cũng có thể sẽ tập nhiều môn thể thao khác nhau. Vậy hãy chọn một đôi giày đa năng có thể phù hợp với nhiều môn thể nhé. Nếu chọn không phù hợp chân bạn có thể rất dễ gặp chấn thương. Tuy nhiên việc này không phải dễ dàng gì. Bạn có thể tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc có thể dựa vào những mẹo dưới đây:

  • Giày tập aerobic không chỉ đảm bảo việc dáng chuẩn mà còn phải đảm bảo mũi giày và gót giày phải thẳng khi đi vào không có cảm giác bếp bênh.
  • Giày tập trên máy chạy bộ cần để ý tới trọng lượng đôi giày, đế cao su chống trơn trượt và đế giày có bộ đếm chống xóc.
Chọn giày tập gym phù hợp với hoạt động
Chọn giày tập gym phù hợp với hoạt động

3.Chú ý tới trọng lượng đôi giày Adidas tập gym

Để việc tập luyện bất cứ một môn thể thao nào đạt được hiệu quả tốt nhất thì việc mà ai ai cũng chú ý đó chính là cần xem trọng lượng đôi giày. Một đôi giày adidas có trọng lượng nhẹ sẽ giúp việc hoạt động của bạn dễ dàng hơn. Năng lượng tiêu hao được giảm ở mức tối thiểu đem lại hiệu quả cao trong việc luyện tập.

Chú ý tới trọng lượng đôi giày tập để việc tập luyện đạt kết quả tốt nhất
Chú ý tới trọng lượng đôi giày tập để việc tập luyện đạt kết quả tốt nhất

4.Chú ý tới thiết kế của đôi giày Adidas tập gym

Đối với mỗi môn thể thao thì đế trong và đế ngoài sẽ khác nhau về vật liệu cũng như thiết kế. Vì vậy khi chọn giày tập gym hãy chú ý tới hai bộ phận này nhé! Phần đế trong có đệm chân và phần đệm mắt cá chân bảo vệ tối đa cho việc di chuyển cũng như mang lại cảm giác thoải mái nhất. Phần đế ngoài cần được làm bằng cao su nhẹ nhàng và tính linh hoạt cao trong việc di chuyển.

Xem xét thiết kế của giày tập gym
Xem xét thiết kế của giày tập gym

5.Những lưu ý khác khi mua giày Adidas tập gym

  • Chỉ mua khi bạn cảm thấy chân thực sự thoải mái. Đừng cố đấm ăn xôi nghĩ rằng đi một thời gian sẽ vừa. Không vừa đâu. Chân bạn còn có thể gặp chấn thương đấy!
  • Nhớ kiểm tra mặt trong của đế giày để chắc chắn rằng chúng không bị cộm sẽ làm ảnh hưởng tới chân khi tập luyện.
  • Mũi và gót giày khi uốn cong nên theo hình dáng bàn chân của bạn.
  • Mua những đôi giày có bộ đệm khí, có bộ đệm chống sốc.
  • Nên chọn giày rộng hơn bàn chân nửa size để gót chân được tự do nhất khi di chuyển.

Xem thêm : Cách tẩy vết bị ố vàng ở giày converse