Những điều bạn chưa biết giày Adidas nữ Hà thành

Nếu hỏi 10 người đâu là hãng giày được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất thì hẳn sẽ nhận được câu trả lời hầu hết là Adidas. Ngoài việc đẹp xuất sắc, phù hợp với nhiều công việc khác nhau thì còn vô vàn ưu điểm nữa của giày Adidas giúp chúng chinh phục được hết thế hệ này qua thế hệ khác. Tuy gần gũi với nhiều người là thế nhưng không phải ai cũng biết một số sự thật thú vị phía sau hãng giày lừng danh này. Cùng Kiza tìm hiểu những sự thật thú vị phía sau những đôi giày Adidas nữ Hà thành  nhé!

Mục lục

Bất ngờ mang tên Adidas Stan Smith

Nhắc tới một trong những huyền thoại về giày Adidas  thì không thể không nhắc tới Adidas Stan Smith. Nếu nhắc tới Stan Smith bạn nhớ ngay tới người đàn ông với bộ ria mép rậm và item này được đặt theo tên ông thì hoàn toàn không sai nhưng ban đầu đôi giày này được dành cho ngôi sao quần vợt người Pháp Robert Haillet.

Giày Adidas hà nội giá rẻ
Giày Adidas hà nội giá rẻ

 Thương hiệu đầu tiên của Adidas

Và đương nhiên không phải ai cũng biết cái tên Adidas là cái tên ban đầu của thương hiệu. Người thành lập ra thương hiệu này là Adi Dassler đã thành lập nhãn hàng riêng của mình vào năm 1924 nhưng với cái tên Gebrüder Dassler Schuhfabrik . Tuy nhiên vì lỳ do cái nhân mà ông đổi thành Adidas và cái tên đó được giữ cho tới tận bây giờ.

Ban đầu cái tên của thường hiệu nổi tiếng này không phải là Adidas
Ban đầu cái tên của thường hiệu nổi tiếng này không phải là Adidas

 Chức năng của logo 3 sọc quen thuộc

Với mỗi thương hiệu người ta đều cố gắng tìm ra một điều đặc biệt để khi nhìn thấy biểu tượng có người ta sẽ nhận ra ngay thương hiệu nào. Và đương nhiên mọi người vẫn nghĩ ba sọc chính là  đặc điểm nhận dạng của Adidas. Nhưng quả thực ban đầu chức năng chính của chúng chính là cân bằng sự ổn định và tính đa dạng của dòng giày Adidas nữ Hà thành.

Biểu tượng ba sọc của giày Adidas nữ
Biểu tượng ba sọc của giày Adidas nữ

Không chỉ chiu trách nhiệm thiết kế ba sọc đặc trưng của Adidas,  Peter Moore còn chịu trách nhiệm sáng tạo thêm nhiều dòng giày khác cho thương hiệu này.

Có môt điều cực kỳ thú vị mà hẳn không nhiều người biết đó chính là người sáng lập ra thương hiệu huyền thoại adidas Adi Dassler chưa từng nghĩ tới việc kinh doanh một hãng giày mà ban đầu ông tham gia một khóa học làm bánh chuyên nghiệp. Nhưng ông đã suy nghĩ lại mọi thứ và đi theo cha mình sáng tạo ra những siêu phẩm cho thế giới thời trang.

Người thành lập ra adidas đã tốt nghiệp một khóa học làm bánh chuyên nghiệ
Người thành lập ra adidas đã tốt nghiệp một khóa học làm bánh chuyên nghiệp

 Stan Smith từng là siêu phẩm cứu Adidas khỏi khủng hoảng

Vào những năm 1990, Adidas đã rơi vào khủng hoảng và đứng trước nguy cơ phá sản do những đầu não của hãng này đưa ra chiến lược kinh doanh sai lầm, không phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng lúc bấy giờ.

Dẫu vậy họ vẫn kịp khắc phục những sai lầm để liên tiếp cho ra những siêu phẩm khác nhau và liên tục làm khuynh đảo giới thời trang. Một trong những siêu phẩm trong đó chính là giày Adidas nữ Hà thành  super star. Và hầu như ai cũng cho rằng item này chính là huyền thoại của các siêu phẩm của nhà Adidas. Cũng đúng thôi bởi chính em ý là người tạo nên thương hiệu Adidas. Tuy nhiên sự thật khiến nhiều người ngã ngửa khi theo doanh số bán được (khoảng 40 triệu đôi) thì Stan Smith mới chính là siêu phẩm của các siêu phẩm giày Adidas nữ Hà thành.

Siêu phẩm của các dòng giày Adidas chính là Stan Smith
Siêu phẩm của các dòng giày Adidas chính là Stan Smith

Adidas là công ty mẹ của nhiều hãng giày khác

Và mọt điều cực kỳ ấn tượng mà nhiều người không biết đó chính là Adidas chính là công ty mẹ của Reebok Rockport và Taylor Made. Và Adidas đã từng bán một đôi giày chỉ có giá 1 USD tại Ấn Độ và với mức giá đó hơn 1 tỉ người tại đây muốn tham gia vào thế giới của những đôi giày. Tuy nhiên do lối sống cũng như điều kiện kinh tế mà nhiều người không thực hiện được ước mơ của mình. Vì lẽ đó vào năm 2011 Adidas đã tung ra chiến  dịch đặc biệt nhằm hỗ trợ những người không đủ khả năng sở hữu giày thể thao Adidas.

Giày Adidas nữ hà nội giá rẻ
Giày Adidas từng được bán với giá 1 USD tại Ấn Độ

Trên đây là những điều ít người biết về thương hiệu đình đám nói chung và giày Adidas nữ Hà thành nói riêng. Dẫu sao chúng ta nếu yêu thích một hãng giày nào cũng  nên tìm hiểu thật kỹ chúng đúng không nào?