Bạn đã biết cách chọn giày Nike phù hợp chưa?

Không cần quảng cáo nhiều chúng ta đều biết đến đôi giày Nike thần thánh đã đốn tim người hâm mộ giày thể thao trên thế giới. Không những bền, phù hợp với nhiều hoạt động mà tính thời trang của nó cũng không cần bàn cãi. Tuy nhiên tất cả những công dụng của nó chỉ phát huy được hết khi bạn chọn đúng đôi giày Nike phù hợp với bản thân. Vậy bạn đã biết cách chọn giày Nike phù hợp chưa? Nếu chưa hãy dành vài phút đọc bài này nhé! Kiza sẽ giúp bạn tìm ra những “tiêu chuẩn” để chọn một đôi giày phù hợp với bản thân đấy!

Những hiểm họa khi bạn chọn sai giày thể thao

Đối với bất kỳ ai yêu thích các hoạt động ngoài trời, đôi giày thể thao nói chung và giày Nike nói riêng là cực kỳ cần thiết. Một đôi giày Nike tốt sẽ giúp bạn tránh được nhiều chấn thương bất ngờ từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là khi bạn chẳng may chọn nhầm giày thể thao Nike thì sao? Bạn sẽ không ngờ được những tác hại to lớn từ một việc tưởng chừng rất nhỏ này đâu. Nhẹ thì bong gân, trầy xước,… nặng thì gây biến dạng ở chân.

Để phòng tránh những nguy hiểm đó bạn cần chọn được một đôi giày Nike phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Chọn một đôi giày Nike phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân

Cách chọn giày Nike nữ phù hợp với mục đích sử dụng

Bạn đừng vội nghĩ chỉ cần là giày thể thao thì nó sẽ phù hợp với tất cả mọi mục đích nhé! Thiết nghĩ đây là một quan niệm hơi sai lầm một chút. Đành rằng các công dụng của chúng có thể na ná nhau nhưng chọn đúng một đôi giày Nike nữ vẫn khiến bàn chân bạn dễ thở hơn đúng không?

Có một vài cách chọn giày Nike phù hợp với từng mục đích khác nhau mà Kiza sẽ gợi ý sau đây:

  • Nếu bạn muốn cảm giác nhẹ nhàng, tự nhiên để chạy hoặc đi bộ thì nên chọn Nike Free 3.0 – 5.0, Nike Lunar Glide, Nike Zoom Elite (đối với nữ) và Nike Free 3.0 – 5.0, Nike Flex (đối với nam).
  • Nếu bạn muốn cảm giác thoải mái cho các hoạt động tập luyện đa dạng tại phòng gym thì Nike Free TR, Nike Air Max Fushion (đối với nữ), Nike Free Trainer (đối với nam) là phù hợp hơn cả.
  • Nếu bạn muốn một đôi giày thoải mái đi hằng ngày thì các bạn nữ đừng nên bỏ qua Nike Air Max hoặc Nike Cotez còn các bạn nam chớ quên Nike Air Force hay Nike Skateboarding.

chọn giày Nike phù hợp với từng mục đích khác nhau

Cách chọn giày Nike phù hợp với bàn chân

Khi đã lựa chọn được loại giày Nike phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân chúng ta sẽ đến bước quan trọng nhất trong cách chọn giày Nike phù hợp đó là lựa chọn sao cho vừa với bàn chân để việc hoạt động của chúng ta đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một vài lưu ý nho nhỏ để công việc này dễ thở hơn nè:

  • Hãy đo thử ở cả hai bàn chân, vì có thể tùy từng loại giày mà kích cỡ khác nhau, cũng rất có thể đôi giày Nike bạn định mua có size to hoặc nhỏ hơn đôi giày bạn đang đi đấy.
  • Thông thường thì mỗi người sẽ có một bàn chân to hơn chân còn lại (thường là chân thuận) nên bạn hãy thử ở chân có kích thước lớn hơn nhé!
  • Đừng ngần ngại thử với tất và các loại quần áo bạn sẽ mặc cùng.
  • Cử động ngón chân để xem có thật sự thoải mái không. Nếu hơi khó chịu hãy chọn một đôi giày có size to hơn.
  • Nếu có thể hãy mang đôi giày Nike bạn định mua chạy bộ một đoạn để có cảm giác chân thực hơn.
  • Gót chân của bạn nhất định phải có cảm giác vững chắc.

Chọn giày Nike vừa chân và hợp phong cách của bạn

Tuổi thọ của một đôi giày Nike là bao nhiêu?

Bạn đừng vội nghĩ vì mang một đôi giày Nike tốt là có thể sử dụng tới khi chúng rách trong khi bạn lại vận động rất nhiều với đôi giày đó. Cái gì cũng đều có tuổi thọ nhất định, qua thời hạn đó công dụng của nó sẽ không còn tốt như ban đầu nữa. Vậy rốt cuộc một đôi giày Nike sử dụng được tới khi nào?

Nếu bạn dùng giày Nike để chạy bộ thì hãy chắc chắn được khoảng 300 tới 500 dặm thì nên thay, hoặc bạn đã đạt mức 300 giờ vận động tích cực cùng với chúng. Còn nếu bạn là dân mê vận động mạnh khi đã có 45 tới 60 giờ chơi bóng rổ, quần vợt hoặc dance thì cũng nên cân nhắc tới vấn đề thay một đôi mới để bàn chân của bạn được bảo vệ nhé!

Chọn giày nike khó hay dễ?

Bạn mất bao nhiêu phút để đọc bài viết này? Không nhiều đúng không, nhưng bù lại bạn đã có thể mỉm cười khi nắm được cách chọn giày Nike phù hợp với bản thân rồi chứ? Từ giờ bạn sẽ không còn phải đắn đo khi bước vào cửa hàng giày nữa. Chúc các bạn tìm được đôi giày Nike như ý nhé!