Bí mật cách chọn size giày converse đơn giản – chuẩn 100%

Như các bạn đã biết, cách chọn size giày converse vừa với cỡ chân của mình là một điều vô cùng quan trọng.

Nếu đi một đôi giày converse quá chật dẫn tới mạch máu kém lưu thông ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Gây ra các bệnh đau nhức, biến dạng bàn chân và những vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.

Nếu đi một đôi giày converse quá rộng thì nhìn bạn sẽ thật kỳ cục phải không nào. Ngoài ra còn gây lên phồng rộp bàn chân, cùng với đó là những bước đi không vững, …

Hãy cùng kiza.vn tìm hiểu thêm về cách chọn size cho đôi giày thân yêu của mình nhé !

Mục lục

Chọn size giày converse bằng cách đo chiều dài bàn chân

Bạn hãy đặt một bàn chân lên tờ giấy (tờ giấy lớn hơn bàn chân bạn nhé). Lấy một cây viết, dựng thẳng đứng thân viết rồi áp sát vào bàn chân mình, vẽ như hình dưới đây. Rồi lấy thước đo khoảng cách của 2 đoạn thẳng đó (chiều dài chân, tính bằng cm).

huong dan do size giay

Mình khuyên các bạn là nên đo cả 2 chân,nếu có sự sai số thì bạn lấy theo chân có kích thước lớn hơn đấy nhé!

Đối chiếu với bảng size converse giày nam hoặc nữ dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn.

Bảng size giày Converse nam

Bảng size giày converse nam
Bảng size giày converse nam (cách đo size giày converse nam)

Nếu chân dài 24cm thì đi giày size bao nhiêu? Nhìn vào hình trên ta dễ dàng xác định được bạn đi size 38. Thật đơn giản để xác định được size giày converse chính hãng phải không các bạn.

Bảng size giày converse nữ

Bảng size giày converse nữ
Bảng size giày converse nữ (cách đo size giày converse nữ)

Tương tự với các bạn nữ, nhìn vào bảng đo size giày bên trên ta xác định chiều dài bàn chân ở cột bên trái. Tương ứng với đó nhìn sang cột bên phải là size giày phù hợp với chân của bạn (cách đo size giày nữ converse) .

Ví dụ nếu bàn chân bạn dài khoảng 22,4 cm ~ 22,5 cm thì size 37 là phù hợp với bạn.

Đo size giày converse bằng độ lớn vòng bàn chân

Đo độ lớn vòng bàn chân
Đo size giày converse bằng độ lớn vòng bàn chân

Lấy thước dây đo vòng qua bàn chân đo nơi rộng nhất của bàn chân. Như hình bên ở trên (tính bằng centimeters nhé). Sau đó hãy đối chiếu với bản dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn.

Xác định size bằng cách đo vòng chân
Xác định size giày bằng cách đo vòng chân

Size giày converse chính hãng

Bất cứ loại giày dép nào cũng có size mặc định cho loại giày của mình. Và size giày converse chính hãng us cũng có những cách quy đổi riêng (bảng chuyển đổi size giầy converse).

Khi xem size giày chính hãng (ở phần đế giày) có khiến bạn bối rối? Đừng lo lắng, cùng kiza từ từ tìm hiểu.

Cách đo size giày converse chính hãng

Bạn hãy lần lượt làm theo các bước dưới đây nhé !

  1. Hãy đi đôi tất mà bạn dự định đi với kiểu giày bạn sắp mua. Đo cả hai bàn chân và chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn (nếu có sai số giữa hai bàn chân).
  2. Bạn hãy ngồi xuống để tự đo khuôn chân cho mình. Hoặc đứng thẳng trên hai chân rồi nhờ một người khác giúp mình lấy khuôn chân.
  3. Hãy đặt một bàn chân lên tờ giấy (tờ giấy lớn hơn bàn chân bạn nhé). Lấy một cây bút, dựng thẳng đứng thân bút rồi áp sát vào bàn chân mình. Sau đó vẽ một đường viền xung quanh bàn chân để lấy khổ chân.
  4. Sau khi đã có khuôn chân, bạn hãy đo chiều dài (tính bằng centimeters) của bàn chân mình bằng khoảng cách xa nhất từ đầu tới cuối bàn chân.

Đối chiếu với bảng size giày dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn.

Bảng quy đổi size giày converse chính hãng (bảng size giày converse chuck 2)
Bảng quy đổi size giày converse chính hãng (bảng size giày converse chuck 2)

Tương tự như đo size giày converse Việt Nam, cách xác định size giày chính hãng khá đơn giản (cách đổi size giày).

Ví dụ bàn chân bạn dài 23.5 cm, nhìn vào hình vẽ ta có thể xác định được ngay size chân theo Việt Nam là 37 còn theo US là size size 4.

Lưu ý khi chọn size giày converse

– Đối với những bạn có bàn chân bề ngang rộng hoặc phần mu bàn chân dày thì thường chọn giày nhỉnh hơn 1/2  đến 1 size từ size chuẩn của bảng size phía dưới.

– Các các mẫu giày chênh nhau 1/2 size vẫn có khả năng đi vừa tính từ size chuẩn bạn đo được.

– Để chắc chắn nhất về size, thì bạn nên gọi điện hoặc inbox cho shop trước để xác định size. Ngoài ra, với các shop bán online thì bạn nên hỏi về chính sách đổi size giày. Như vậy mới hoàn toàn yên tâm được.

Chọn size giày converse chuck 2 đơn giản (cách đo size giày converse chuck 2)
Chọn size giày converse chuck 2 đơn giản (cách đo size giày converse chuck 2)

Mặc dù trên đây là những thông số chính xác và được đúc kết từ rất nhiều người trước đó. Tuy nhiên bạn cũng không nên tự tin quá vào việc chọn mẫu giày Converse theo kích thước chân của mình. (Lưu ý với cả bảng đo size giày converse chuck 2)

Bởi với mỗi kiểu giày khác nhau thì kích thước chuẩn khi được sản xuất cũng có sự chênh lệch. Hơn nữa, tiêu chuẩn về kích cỡ của giày cũng không quá khuôn khổ như các size của quần áo thời trang.

Ngoài ra thì kích thước chân của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Vậy nên cách chọn lựa an toàn và đúng đắn nhất là bạn hãy thử trực tiếp đôi giày mà mình có dự định mua.

Lời Kết

Trên đây là 2 cách đo size giày phổ biến không chỉ với giày converse mà bạn còn có thể áp dụng cho nhiều loại giày khác.

Kiza.vn hi vọng bạn đã tìm được cho mình một cách chọn size giày converse. Sẽ giúp cho đôi chân của bạn luôn được giữ ấm vào mùa đông. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào, hãy gọi hoặc nhắn tin cho kiza theo sđt 0977.356.618 (zalo) để được hỗ trợ tốt nhất.