Giày Nike Blazer và những điều thú vị về đôi giày này

Giày Nike Blazer được ra đời vào năm 1973, lúc bấy giờ thương hiệu Nike còn đang rất lạ lẫm trên thị trường. Khi đó Nike chỉ mới tồn tại được 9 năm (thậm chí 7 năm trong số đó hãng được biết đến với cái tên Blue Ribbon Sports trước khi được đổi thành Nike vào 1971). 

Giày nike Blazer cầu vồng

Đầu thập niên 70, Nike lúc bấy giờ đang trên con đường thể hiện tiếng nói của mình trên thị trường giầy bóng rổ đang phát triển rất nhanh chóng. Vào năm 1973, chỉ hai năm sau khi cái tên Nike và logo Swoosh được ra đời (đổi từ Blue Ribbons Sport thành Nike), một thiết kế đơn giản nhưng cực kỳ tinh tế mang tên Nike Blazer đã ra đời.

Mục lục

Chất Liệu Ban Đầu của giày Nike Blazer

Nike Blazer có thiết kế cực kỳ đơn giản với phần thân làm hoàn toàn từ da; phần lưỡi gà bằng vải lưới nylon và kết hợp với phần đế cao su được lưu hóa để trở nên chắc và đàn hồi hơn. Nghe qua có vẻ đơn điệu dưới góc nhìn ở thời điểm hiện tại khi so với các công nghệ hiện đại được tích hợp vào sneaker.

Giày nike Blazer nam

Nhưng da, vải và cao su là những chất liệu chủ yếu của hầu hết giầy thể thao thời điểm ấy. Tuy đơn giản nhưng nó vẫn mang trong mình một chất riêng kỳ lạ, hu hút.

Cảm Hứng Cho Tên Blazer

Vì là đôi giày đầu tiên của Nike dành cho môn bóng rổ nên cái tên Blazer được lấy cảm hứng từ tên của một đội bóng rổ địa phương ‘Portland Trail Blazers’ – cũng là quê hương của nhà sáng lập Nike, Phil Knight.

Giày Nike Blazer được yêu thích bởi những ưu điểm

Cảm giác thoải mái khi sử dụng

Mỗi đôi giày Nike Blazer đều được làm từ chất liệu cao cấp nhằm đem lại sự thoải mái khi sử dụng cho mọi lứa tuổi. Với lớp đệm vừa vặn ôm gọn bàn chân của bạn, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ bị phồng rộp. Nike luôn kết hợp tiêu chuẩn với sự tinh tế tạo ra các sản phẩm thời trang hoàn hảo.

Giày nike blazer đế nâu

Linh hoạt cùng nhiều trang phục

Nike Blazer có thể kết hợp nhiều trang phục cùng phong cách khác nhau. Chúng phù hợp với mọi thứ như : Denim, legging, sooc ngắn…Không chỉ là một đôi giày tập tuyệt vời mà chúng còn là trang phục thời trang hấp dẫn mọi lứa tuổi. Ngoài ra giày Nike Blazer còn có các phiên bản cao cấp để phù hợp với nhiều phong cách hơn.Có cả giày nike Blazer nam và giày nike Blazer nữ để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Giày nike blazer  rep

Nhiều màu sắc để lựa chọn theo phong cách riêng

Một đôi giày đẹp được nhiều người yêu thích thì không thể bỏ qua yếu tố về màu sắc rồi. Với bảng màu linh hoạt cho nhiều phiên bản khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được màu sắc yêu thích. Nike Blazer còn kết hợp nhiều màu sắc trên cùng một đôi giày khiến cho chúng luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý. Ngoài ra Nike Blazer có những phiên bản đơn sắc để bạn dễ dàng kết hợp với trang phục riêng.