Những cách giặt giày vải bị ố vàng đơn giản

Sẽ ra sao nếu một ngày đôi giày vải  bạn yêu thích bỗng xuất hiện những vệt ố vàng xấu xí? Chắc chắn chúng sẽ khiến đôi giày của bạn mất thẩm mỹ rất nhiều đúng không? Thế phải làm sao nếu như chẳng may rơi vào trường hợp đó mà đôi giày đó bạn lại cực kỳ yêu thích? Thực tế có những cách giặt giày vải bị ố vàng cực hay ho và đơn giản với những nguyên liệu rất rẻ, rất dễ tìm đấy!

Mục lục

5 cách đơn giản giúp làm sạch những vết ố vàng trên giày

1. Hỗn hợp baking soda và giấm – cách giặt giày vải bị ố vàng tuyệt vời.

Bạn đã bao giờ nghe nói đến công dụng làm sạch của baking soda chưa?  Với độ tẩy vừa phải kết hợp cùng giấm chúng sẽ tạo thành bộ đôi đáng gờm đối với bất cứ vết bẩn nào. Điều bạn cần làm là trộn baking soda và giấm theo tỉ lệ 2:3, sau đó bôi lên vết bẩn, chờ đợi 10 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Đôi giày của bạn chắc chắn như vừa mới mua về đấy!

Giặt sạch vết ố vàng bằng baking soda và giấm
Giặt sạch vết ố vàng bằng baking soda và giấm

Ngoài công dụng làm sạch vết ố vàng trên giày thì baking soda còn tẩy sạch cả những vết bẩn trên quần áo hay làm sạch các vật dụng khác nữa đấy!

Bạn cũng có thể yên tâm khi hỗn hợp này sẽ không làm phai màu giày của đâu!

2. Giặt giày vải bị ố vàng bằng giấm

Nếu trong bếp nhà bạn có sẵn một lọ giấm thì hãy dùng ngay nhé! Ngoài việc kết hợp cùng với baking soda thì tự bản thân nó cũng chứa những thành phần có khả năng làm sạch đấy. Những khi đôi giày adidas   của bạn dính một chút vết ố vàng mà bạn không muốn giặt cả đôi giày thì hãy lấy miếng vải mềm nhúng vào giấm trắng rồi chà nhẹ lên vùng dính vết bẩn. Bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra đấy!

Đánh bay những vết ố vàng bằng giấm
Đánh bay những vết ố vàng bằng giấm

3. Dùng chanh cũng là một cách giặt giày vải bị ố vàng cực hay ho

Đã từ rất lâu rồi chúng ta đều được nghe về những công dụng tuyệt vời của thanh như thanh nhiệt cơ thể, làm trắng răng,… và trong số đó có cả tác dụng làm sạch nữa đấy! Trong chanh có chứa các axit tự nhiên nên cách làm này cực kỳ an toàn mà cũng rất hiệu quả. Bạn sẽ không phải lo đôi giày bị phai màu hay những vết ố vàng loang lổ nữa đâu.

Chỉ cần dùng một miếng chanh chà nhẹ lên khu vực có vết bẩn là đã làm sạch bong những vệt ố vàng đáng ghét rồi! Quá đơn giản phải không?

Dùng chanh tẩy vết ố vàng trên giày vải
Dùng chanh tẩy vết ố vàng trên giày vải

4. Đừng quên kem đánh răng cũng là một cách giặt giày vải bị ố vàng hiệu quả nhé!

Dùng kem đánh răng để làm sạch vết ố vàng? Thật không? Có tin được không? Nhiều người sẽ đặt câu hỏi như thế khi nghe thấy nói dùng kem đánh răng làm sạch giày. Nhưng thực tế chúng có công dụng đó thật và còn tuyệt vời là đằng khác. Trong kem đánh răng có chứa flo có tác dụng đánh bay các vết bẩn khó chịu nhất mà không làm ảnh hưởng tới màu sắc hay chất liệu của giày. Hơn nữa kem đánh răng quá dễ tìm phải không? Cứ thử đi bạn sẽ bất ngờ lắm đấy!

Bôi một lớp kem đánh răng lên vùng bị bẩn sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ nhàng, tiếp tục dùng khăn ấm lau sạch là bạn đã xong rồi đấy!

Dùng kem đánh răng để đánh bay những vết ố vàng trên giày vải trắng
Dùng kem đánh răng để đánh bay những vết ố vàng trên giày trắng

5. Độc đáo trong cách giặt giày vải bị ố vàng bằng Vaseline

Công dụng của Vaseline không cần kể ra mọi người cũng biết đúng không? Ngoài ra người ta còn phát hiện ra thêm một công dụng khác của Vaseline mà các bạn chắc chắn sẽ bất ngờ đấy. Đó chính là tẩy sạch vết ố vàng trên giày. Bạn chỉ việc bôi một lớp mỏng lên chỗ bẩn đợi khoảng 5 phút sau đó dùng khăn mềm hoặc giấy lau sạch là được.

Dùng Vaseline giặt vết ố vàng trên giày
Dùng Vaseline giặt vết ố vàng trên giày

Các cách giặt giày vải bị ố vàng  như trên rất đơn giản phải không nào. Mà nguyên liệu cũng cực kỳ dễ kiếm lại còn rẻ nữa. Kết quả mang lại vượt ngoài mong đợi rất đáng để thử phải không nào?