Làm sạch mùi hôi chân do đi giày với 8 mẹo đơn giản

Những đôi giày thể thao của các bạn trẻ được sử dụng thường xuyên hàng ngày, từ đi học đi chơi đến đi dã ngoại cùng bạn bè. Việc đi giày thường xuyên như vậy khiến cho các tuyến mồ hôi trong chân các bạn tiết ra sẽ để lại trong giày. Và tất nhiên, ít nhiều sẽ gây ra những mùi khó chịu cho các bạn trẻ. Hôm nay Kiza shop sẽ mang đến cho các bạn 8 mẹo rất đơn giản làm sạch mùi hôi chân do đi giày thường xuyên nhé!

#giày adidas #giá giày adidas nam #shop giày nike tphcm

Mục lục

Nguyên nhân gây ra mùi khó chịu ?

Không có gì sai khi cơ thể và chân chúng ta đổ mồ hôi, đó chỉ là một chức năng tự nhiên của cơ thể nên chúng ta không có gì phải ngại. Theo các bác sĩ da liễu giải thích: da chúng ta thường xuyên có các vi khuẩn và nấm mốc trú ngụ mà ta không thể thấy được và điều này khá là bình thường. Khi chân ẩm ướt, các vi khuẩn này sẽ chuyển mồ hôi mà cơ thể ta toát ra thành một loại axit béo được gọi là axit  isovaleric và những axit này gây ra mùi hôi trong giày của bạn.

Nào cùng tìm hiểu qua 8 phương thức làm sạch mùi hôi chân nào các bạn.

1.Tắm nắng thường xuyên cho đôi giày thân yêu

Đôi khi sau những chuyến đi chơi dài ngày, bạn hãy mang đôi giày thân yêu của mình ra phơi hong dưới nắng và gió. Lưu ý là bạn không nên phơi dưới ánh nắng trực tiếp, hãy chọn những chỗ nắng nhẹ và thoáng gió, điều này sẽ làm đôi giày nhanh chóng bay hết những mùi khó chịu đồng thời làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt trong môi trường nắng.

Phơi giày dưới ánh nắng giúp bay mùi khó chịu
Phơi giày dưới ánh nắng giúp bay mùi khó chịu

2. Sử dụng loại vớ (tất) tốt trong quá trình đi giày

Mặc dù nhiều bạn trẻ ngại  hoặc không có thói quen mang vớ khi đi giày, tuy nhiên điều này sẽ làm mùi trong giày tăng lên đáng kể. Nhưng nếu bạn đang thực sự muốn tìm một cách để chống lại mùi hôi giày thì đầu tiên là bạn phải mang vớ và khi bạn cởi giày sau khi chạy, ngay lập tức bạn sẽ cũng mang luôn cả mồ hôi và vi khuẩn ra khỏi giày theo đôi vớ của bạn. Lưu ý là sau khi bỏ tất khỏi giày hãy đi giặt tất luôn, đồng thời hong đôi giày ra chỗ nhiều ánh sáng và gió nhé.

Sử dụng vớ (tất) đúng cách sẽ làm giảm mùi trong đôi giày của bạn
Sử dụng vớ (tất) đúng cách sẽ làm giảm mùi trong đôi giày của bạn

3. Sử dụng báo cũ làm khô bên trong giày

Vào những ngày trời ẩm ướt, không có nắng thì báo cũ cũng là người bạn cứu tinh cho những đôi giày có mùi. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần vo báo cũ lại và nhét vào trong giày của mình. Cách này cực kì hiệu quả cho những bạn sống ở khu vực miền Bắc thời tiết những tháng cuối năm không khí thường ẩm ướt và ít nắng. Kiểu thời tiết này thường khiến cho những đôi giày không được khô ráo dẫn đến dễ bị hôi chân khi mang giày rất khó chịu.

Sử dụng báo cũ là một phương thức hiệu quả
Sử dụng báo cũ là một phương thức hiệu quả

4. Sử dụng Baking Soda làm sạch mùi hôi chân

Đối với những đôi giày chạy bạn phải thường xuyên sử dụng vào mỗi ngày, bạn có thể thử rắc một ít bột basking soda vào bên trong giày và để qua đêm. Sáng hôm sau rũ sạch đi và sử dụng, bạn sẽ thấy nó khử được đáng kể mùi hôi giày. Cách này có thể sử dụng khi bạn chưa kịp giặt giày.

5.Vệ sinh giày thường xuyên

Hãy giặt giày định kì bằng tay với một chút xà phòng hoặc nước vệ sinh giày chuyên dụng và nước. Hãy chắc rằng bạn đã xả hết xà phòng với nước vì nếu không những đôi giày tối máu có thể bị mốc trắng do xà phòng còn lưu lại. Nếu hôm đó trời có nắng và gió thì rất thuận tiện cho việc phơi phóng. Nhưng nếu ngày hôm đó nhiệt độ không khí thấp thì đây không phải là một sự lựa chọn phù hợp để vệ sinh cho đôi giày của bạn.

6. Hãy để đôi giày được thư giãn

Nếu bạn thực sự phải thường xuyên chạy mỗi ngày. Hãy sử dụng xen kẽ hai đôi giày vậy là đôi còn lại có thời gian để vệ sinh và hay xử lý mùi hôi. Việc mua một đôi giày khá đơn giản, giá cả hợp lý, bạn chỉ cần vào Kiza.vn để lựa chọn cho mình một đôi giày để đi thay đổi, đồng thời sẽ làm các đôi giày khác của bạn được nghỉ ngơi.

7. Đi giày ngay từ nhà nào

Với đôi chân của bạn. Hãy đảm bảo rằng chân của bạn đã được rửa sạch sẽ trước và sau khi đi giày. Sẽ không mất nhiều thời gian của bạn để rửa sạch chân bằng xà phòng và lau khô trước và sau khi chạy bộ.

8. Đóng băng đôi giày của bạn

Đóng băng đôi giày giúp làm giảm lượng vi khuẩn bên trong
Đóng băng đôi giày giúp làm giảm lượng vi khuẩn bên trong

Khử trùng và khử mùi là những cách thức nhằm tiêu diệt các vi khuẩn còn sống bên trong giày converse. Có rất nhiều nước xịt chuyên dụng cho giày được quảng cáo là giúp loại bỏ mùi hôi nhưng không phải tất cả những loại xịt khử mùi này đều giết chết được vi khuẩn mà chỉ mới giải quyết vấn đề mang tính tạm thời. Cho nên phương pháp cho giày qua đêm trong ngăn đá trong tủ lạnh được coi là một cách khá hiệu quả để diệt vi khuẩn. Chắc chắn là bạn sẽ phải bọc giày trong túi nhựa trước khi thả vào trong tủ lạnh. Trong nhiệt độ lạnh như vậy sẽ không một con vi khuẩn và nấm mốc nào có thể sống sót.