Phân biệt giày new balance thật và giả như thế nào ?

Giày new balance đã trở thành người bạn thân thiết với các bạn trẻ, bởi tính thời trang và sự tiện dụng của chúng mang lại. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp giày new balance trên thị trường, nhưng làm thế nào để phân biệt một đôi  new balance thật và new balance giả thì nhiều bạn có thể vẫn chưa biết. Cùng Kiza.vn tìm hiểu thêm nhé!

giay new balance dep gia re

2 cách phân biệt giày New Balence thật giả qua quan sát bên ngoài

1. Phân biệt giày new balance thật giả thông qua chất liệu

Không thể phủ nhận rằng mua một đôi New Balance chính hãng, đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải trả theo đó những khoản phí “hàng hiệu” của sản phẩm, như phí quảng cáo, quảng bá hay phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần rất nhỏ. Điều làm nên giá trị thật sự của giay New Balance chính là chất lượng của vật liệu được sử dụng trong sản xuất.

giay new balance dep

Những người sản xuất giày New Balance giả là những người luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu và ưu tiên cắt giảm chi phí sản xuất, vì vậy, họ thường chỉ sử dụng những chất liệu có cấu trúc và tính chất tương tự, với chất lượng kém và giá thành thấp rất nhiều so với giày thật.

Do đó, nếu nắm bắt được sự khác biệt giữa 2 loại vật liệu được sử dụng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể phân biết giày New Balance thật và giả một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Theo một đánh giá mới đây của kiza.vn,  sự khác biệt vật liệu lớn nhất giữa New Balance thật và giày giả thể hiện ở đế giày tiếp xúc và đế giày giữa.

giay new balance ha noi

Đế giày New Balance

Đối với cả giày New Balance thật và giả, đế giày đều được làm từ thành phần chính là cao su, một số trường hợp giày giả có thể được làm từ nhựa cứng. Tuy nhiên, đế giày tiếp xúc của giày thật (phần tiếp xúc với mặt đất của đôi giày) sẽ có độ bền cao hơn và chống trượt tốt hơn, do vật liệu cao su được kết hợp với carbon hay những thành phần hóa học có đặc tính ưu việt khác.

Trong khi đó, những đôi giày giả thường sẽ không được chăm chút kĩ lưỡng tới những chi tiết nhỏ như vậy, phần đế giả luôn có chất lượng kém hơn so với đế thật về độ bền cũng như khả năng chống trơn trượt.

giay new balance

Thông thường, khi người dùng chà xát đế giày thật trên mặt đất, âm thanh phát ra do ma sát giữa đế giày và mặt đất sẽ rất lớn, còn giày giả sẽ không phát ra âm thanh nào và trượt đi dễ dàng.

Đế giữa là lớp vật liệu nằm phía trên đế giày và tiếp xúc với lòng bàn chân, cũng chính là phần đem lại cảm giác êm cho người đi giày. Hiện nay, đế giữa của những đôi giày chạy phổ biến thường được làm từ PHYLON. Vì vậy nên khi ấn móng tay vào đế giữa của giày thật, vết móng tay sẽ hằn lại và từ từ biến mất sau đó. Còn với đế giữa của giày giả, người tiêu dùng sẽ không thể tìm thấy đặc tính này.

2. Phân biệt bằng hộp đựng giày new balance

phan biet bang hop dung

Một đôi New Balance mới sẽ được đóng gói trong hộp cứng với biểu tượng NB được in trên nắp và các cạnh bên. Cũng giống như nhiều sản phẩm hàng hiệu bị làm giả khác, hộp của giày New Balance giả thường có nhiều lỗi sai chính tả, lỗi đánh máy, những thiếu sót trong việc mô tả và in các biểu tượng logo, biểu tượng thương mại…Người tiêu dùng cần xem xét thật kỹ những chi tiết này trước khi đưa ra quyết định mua bán.

new-balance-con-sot-giay-moi-danh-cho-gioi-tre

Mặt bên của hộp được in một khung tem nhỏ với đầy đủ chi tiết về tên sản phẩm, kích cỡ, mã màu sắc và mã vạch. Điều quan trọng là những thông số này phải trùng khớp hoàn toàn với những thông tin được ghi trên miếng tem ở mặt trong của lưỡi giày. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng những thông tin này để kiểm tra với các đại lý phân phối giày New Balance, những người có kinh nghiệm về giày New Balance hoặc tra cứu thông tin trên mạng Internet để xác định nguy cơ hàng giả của sản phẩm.