3 điều có thể bạn chưa biết về giày Converse Việt Nam

Nói đến Converse người ta sẽ nghĩ ngay tới một đôi giày kinh điển có thể bắt gặp dễ dàng trên phố. Thông thường người tiêu dùng chỉ nghĩ tới hai khái niệm cơ bản đó là giày Converse chính hãng và giày Converse fake. Dường như cụm từ giày Converse Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ trong nhận thức của nhiều người. Thậm chí nhiều người sẽ đánh đồng hàng Việt Nam là hàng kém chất lượng. Quả thực ẩn sau khái niệm đó còn nhiều điều mà bạn chưa biết đâu.

Mục lục

Giày Converse Việt Nam xuất khẩu

Mấy năm gần đây, với những bạn chưa có điều kiện để đặt mua những đôi converse ở nước ngoài. Hoặc không đủ tiền tới những store để hốt những đôi có giá bạc triệu. Thì người ta sẽ nghĩ ngay tới Converse Việt Nam xuất khẩu.

Nhiều người cho rằng không phải hàng chính hãng thì kể cả có là xuất khẩu thì chất lượng cũng kém xa. Thực tế không phải vậy. Nếu so sánh về chất lượng cũng như mẫu mã thì những đôi xuất khẩu không hề thua kém những đôi giày chính hãng là bao.

Nếu giày chính hãng đạt điểm 10 thì chúng cũng nghiễm nhiên được điểm 8, 9. Hơn hết giá thành một đôi giày Converse Việt Nam xuất khẩu mềm hơn rất nhiều so với một đôi giày chính hãng. Cũng chính vì những ưu thế này mà ngày càng có nhiều người tìm đến những cửa hàng giày dép VNXK để sở hữu một em converse.

Chất lượng không thua kém hàng hiệu của những đôi giày Converse VNXK
Chất lượng không thua kém hàng hiệu của những đôi giày Converse VNXK

Giày VNXK có điểm gì khác so với giày chính hãng?

Khác biệt cơ bản với những đôi giày converse chính hãng là phía các công ty giày Converse Việt Nam nhận đơn đặt hàng từ các đối tác nước ngoài với mẫu mã converse. Sau đó họ sẽ tự lo nguyên liệu cùng những khâu khác và cho ra đời một sản phẩm.

Đây cũng được coi là một dòng sản phẩm cao cấp. Và sau khi sản xuất được 3 tới 6 tháng, các công ty Việt Nam được phép thanh lý những mặt hàng còn tồn đọng.

Giày Converse Việt Nam xuất khẩu có chất lượng tốt
Giày Converse Vệt Nam xuất khẩu có chât lượng tốt

Giày Converse Việt Nam gia công

Giày Converse Việt Nam gia công chính là những đôi giày được sản xuất trong nước và được gắn mác Made in Việt Nam. Đối với sản phẩm này, những công ty Việt Nam chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là cho ra đời một sản phẩm Made in Việt Nam. Còn lại tất các các nguyên liệu đều được công ty đặt hàng cung ứng.

Giày Converse Việt Nam gia công
Giày Converse Việt Nam gia công

Mức gia công cho một đôi giày dao động từ 1 USD cho tới 2 USD. Quy trình sản xuất hàng gia công cũng được kiểm soát gắt gao bởi các chuyên gia nước ngoài. Tất cả những sản phẩm dư thừa, lỗi đều được hủy bỏ và không được tuồn ra bên ngoài như giày converse fake 1 hà nội.

Giày converse vnxk

Giày Converse Việt Nam copy

Trong loại này được chia thành hai loại nhỏ đó là giày copy từ nước ngoài và giày copy hàng nội địa.  Đối với những mẫu hàng này thì có hình thức khá giống với hàng thật nhưng chất lượng thì kém hơn. Loại này thường được các nhà máy làm dư để bù vào đơn hàng.

Tuy nhiên với những đôi giày này không phải lúc nào cũng tiêu thụ được. Trong trường hợp hãng quản lý quá gắt gao thì đối tác sẽ bỏ luôn lô hàng, chấp nhận mất tiền cọc và nhà sản xuất ở Việt Nam sẽ bán ra thị trường để thu hồi vốn với giá rẻ hơn.

Converse 1970s vàng cổ cao
Converse 1970s vàng cổ cao

Thông thường các nhà sản xuất Việt Nam sẽ tận dụng những nguyên liệu dư thừa khi sản xuất hàng xuất khẩu hoặc gia công để làm ra thành phẩm. Chất lượng tuy kém hơn hai loại trên nhưng cũng được coi là tốt. Chỉ có điều mẫu mã không được giống hàng chính hãng lắm.

Những đôi giày Việt Nam copy đượcc làm từ nguyên liệu dư thừa
Những đôi giày Việt Nam copy được làm từ nguyên liệu dư thừa

Lời Kết

Đây là những điều cực kỳ thú vị và hay ho của những đôi giày Converse Việt Nam  mà không phải ai cũng biết. Với bài viết này, Kiza hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những loại giày khác nhau nhé!