5 lưu ý khi chọn giày nike nữ tập thể thao

Giày nike đã trở nên thân thuộc với các bạn trẻ, thương hiệu Nike đã có mặt trên toàn thế giới. Một đôi giày nike đẹp không thể thiếu trong tủ đồ của của bạn. Nhưng chọn giày nike nữ tập thể thao như thế nào để phù hợp với nhu cầu chạy bộ, hay tập gym? Cùng Kiza.vn tìm hiểu thêm bạn nhé !

Để chọn giày Nike nữ tập gym, chạy bộ, …, đầu tiên cần phải biết nên chọn loại giày nào.

Giày Nike nữ, giày Converse nữ, giày Adidas nữ, … là những thương hiệu giày bạn nên lựa chọn. Vì đây là các loại giày thể thao, thiết kế kiểu dáng hay tính năng đều dành cho dân thể thao.

Tiêu chuẩn nào cần có khi chọn một đôi giày Nike nữ tập gym, chạy bộ?

cach chon giay-nike-nu-01

Có 5 điều cần quan tâm khi chọn giày thể thao nike cho nữ

Mục lục

1. Mục đích

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn giày phù hợp với mình. Chọn giày chạy bộ, tập gym phải nhẹ, dẻo ở gót chân, tạo lực khi chạy, giảm ma sát ở đế giày. Nếu chọn giày đánh tennis cần chọn loại giày có độ nặng tương đối, có đệm khí phù hợp cho việc di chuyển.

2 Trọng lượng

Chú ý đến trọng lượng, giày không quá mỏng nhẹ cũng không được quá nặng. Giày mỏng nhẹ mau mòn đế, không bảo vệ được chân nếu va chạm vật cứng nhọn hoặc chạy trên mặt đường gồ ghề. Ngược lại, giày quá nặng làm chân không thoải mái, đau cổ chân khi phải di chuyển nhiều, đặc biệt là khi chạy.

cach chon giay-nike-nu-02
Chọn giày ôm sát, vừa và êm chân

Giày tốt là giày có trọng lượng vừa phải, mang vào di chuyển thoải mái, ngay cả khi chạy nhảy.

3. Size

Phương châm “giày thừa dép thiếu” luôn đúng khi bạn phải chọn một đôi giày, đặc biệt là giày thể thao. Thông thường giày phải lớn hơn chiều dài chân từ 0,5-1cm, cho các ngón chân được cử động thoải mái trong giày trong suốt thời gian vận động.

cach chon giay-nike-nu-03

Luôn chọn giày có size lớn hơn kích thước chân 0,5-1cm để chân được thoải mái

Về bề rộng của giày, chọn giày khi mang vào có khoảng cách giữa các ngón chân từ 1 đến 1,5cm. Mang giày bằng cả 2 chân, vì 2 chân của mỗi người thường không đồng đều. Chọn giày mang thoải mái nhất với chân có kích thước nhỉnh hơn.

Chân đi nhiều sẽ dãn nở kích thước. Nếu mua giày, bạn nên chọn mua vào buổi chiều, đó là lúc chân có kích thước lớn nhất trong ngày.

Gót giày ôm sát chân nhưng đế giày không quá hẹp, khi nhảy lên xuống không thốn chân, không tuột gót giày. Chọn đế giày rộng nhằm tăng ma sát cho chân khi tiếp đất, bám vững vàng, nhất là trong các hoạt động phải nhảy lên thường xuyên như đá bóng, chạy bộ, đánh tennis, chơi bóng chuyền, bóng rỗ, … Lưu ý thêm, nên chọn đế giày có tăng cường carbon, giúp giày bền bỉ hơn.

4. Quan sát

Sờ xem độ dầy của giày có đồng đều hay không, có được lót đệm những chỗ cần thiết không.

Để giày trên 1 mặt phẳng kiểm tra xem giày có bị chông vênh không, tâm đầu và cuối có thẳng đứng không, chạm vào mũi và gót giày xem giày có bị bấp bênh không.

Kiểm tra bên trong giày xem có bị cộm hay keo dán lan ra đệm lót giày hay không. Đệm lót mềm, nhẵn mịn thì người mang mới có cảm giác an toàn và tự tin khi di chuyển. Giày dành cho người tập thể thao phải có khả năng hút ẩm tốt, giảm sốc.

Uốn cong giày, nếu 1/3 phần đầu dễ uốn, 2/3 còn lại khó uốn cong thì đó là đôi giày tốt.

Nắm mũi và gót giày vặn theo chiều ngược nhau, nếu giày không biến dạng thì bạn có thể an tâm lựa chọn đôi giày đó.

5. Thương hiệu và giá cả

Chọn các thương hiệu uy tín như Nike, Converse, Adidas, Reebok, … để sử dụng lâu dài và bảo vệ sức khỏe của bạn.

cach chon giay-nike-nu-04
Chỉ nên mua giày chính hãng nếu bạn là “dân” thể thao

Mua giày chính hãng ở nơi đáng tin cậy dù mua online hay mua tại cửa hàng.

Hi vọng 5 điều cần lưu ý khi chọn giày nike tập thể thao trên sẽ giúp các nàng tìm và sở hữu được đôi giày Nike nữ ưng ý, phù hợp với mục đích sử dụng.