Cách chọn giày Nike nam để chạy bộ sao cho phù hợp

Chẳng riêng gì những “con nghiện” giày thể thao mà ngay cả những người bình thường nhất khi được hỏi hãng giày thể thao nào được ưa thích nhất đều sẽ nghĩ ngay tới giày Nike. Mặc dù đôi khi nó khó kết hợp với những phụ kiện khác nhưng chỉ xét riêng về mặt công dụng trong việc thể thao thì khó có hãng nào vượt mặt được, đặc biệt trong việc chạy bộ. Vậy bạn đã biết cách chọn giày thể thao Nike nam  để chạy bộ chưa?

Mục lục

Chọn giày Nike nam thế nào cho phù hợp?

Chọn loại giày Nike để chạy bộ

Mỗi một đôi giày thể thao nam Nike  đều có công dụng chính mà nhà sản xuất muốn hướng tới. Vì  vậy việc lựa chọn giày Nike  để phát huy hết công dụng của chúng cũng như để việc tập luyện của bạn đạt hiệu quả không phải là việc dễ dàng. Bạn không nên vội nghĩ chỉ cần là giày thể thao là được. Quả thực nếu chọn sai một chút thôi có thể việc tập luyện sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Bạn chắc chắn không muốn điều đó xảy ra phải không?

Do đó để đảm bảo kết quả tối đa bạn nên chọn Nike Free run 7.0 5.0 hoặc 3.0; Nike run; Nike Air max; Rosherun;…

Giày nike dành cho môn chạy bộ

Cách chọn giày Nike nam phù hợp

Thông thường một đôi giày thể thao chịu tác động lớn nhất chính là phần gót giày. Đặc biệt trong việc vận động nhiều như chạy bộ tác động của nó là cực kỳ lớn. Vì vậy nếu đang có ý định sắm một đôi giày Nike nam giá rẻ  để chạy bộ, bạn hãy chú ý đến những chi tiết sau nhé!

Hãy tìm hiểu kỹ cấu trúc cơ bản của đế giày. Đế giày thường được cấu tạo từ ba lớp cơ bản:

  • Lớp xốp hay còn gọi là lớp lót giày có tác dụng định hình lòng bàn chân để bạn biết xem đôi giày đó có thực sự vừa vặn với mình hay không.
  • Lớp giữa chính là phần quan trọng nhất của đế giày. Phần này được nhà sản xuất cực kỳ lưu ý nên sẽ được sử dụng công nghệ cao để đảm bảo đôi giày bạn sẽ đi êm chân nhất, chắc chắn nhất.
  • Lớp cuối cùng được làm ra nhằm tạo độ ma sát nhất định với mặt đất.

Do đó khi chọn giày Nike nam  để chạy bộ bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng và đảm bảo lớp cuối cùng của bạn có độ bám tốt nếu bạn không muốn việc trơn trượt ngoài ý muốn trong quá trình tập luyện.

Giày Nike nam luyện tập thể thao

Việc lựa chọn một đôi giày với độ bám cao cũng không cần thiết nếu bạn thường xuyên chạy bộ trong phòng tập có lát nền gạch chống trượt hoặc được sử dụng thảm. Thay vào đó bạn có thể tham khảo những dòng giày Nike nam  có trọng lượng nhẹ, êm ái để việc tập luyện thuận tiện hơn. Những dòng giày bạn nên lưu ý là Nike Lunar hoặc Nike free run hay Nike Air max.

Những đôi giày nike dành cho chạy bộ

Ngày nay việc lựa chọn giày Nike  để chạy bộ đã đơn giản hơn rất nhiều. Nike đã nâng tầm ảnh hưởng của mình khi cho ra đời con át chủ bài Nike Air max. Điểm đột phá xuất sắc của Nike Air max khác hẳn những phiên bản trước chính là được trang bị túi khí gas chứa trong một bộ đệm để đảm bảo độ êm ái khi sử dụng là tuyệt đối.

Cả mũi giày, gót giày và hai bên giày đều được đặt túi khí nên dù phải mang chúng cả ngày cũng không có cảm giác khó chịu. Loại giày này được thiết kế để sử dụng trên mọi loại đường, có độ bám tốt do được thiết kế lớp cuối cùng có gai cho phép trong quá trình tập luyện, khi lực nén dồn lại, nó sẽ tạo cho bạn một lực nhất định để tiếp tục chạy.

Giày Nike Airmax nam

Tuy nhiên, nếu bạn chạy bộ với cường độ cao, liên tục thì không nên chọn Nike air max bởi phần đế cao sẽ dễ gây thương tích trong quá trình luyện tập như trật mắt cá chân.

Trên đây là những gợi ý Kiza dành cho các bạn đang ấp ủ ý mua giày Nike Hà Nội để chạy bộ. Từ đây việc lựa chọn của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không tốn quá nhiều thời gian mà lại có thể tìm được đôi giày thể thao ưng ý, phù hợp với bản thân. Thật tốt quá phải không?