Giày Converse sành điệu – phụ kiện thần thánh của mọi fashionista

Tôi từng đọc được ở đâu đó một câu nói đại loại rằng: có những sự vật vô tri vô giác nhưng chúng lại ẩn chứa cả bầu trời ký ức. Những ký ức đó có thể là vui là buồn cũng có thể là một thời hoàng kim đã không còn. Đôi khi, qua quãng thời gian vui tươi, long lanh ấy, chúng lại lầm lũi trong một góc chờ đợi, rồi chờ đợi. Và tôi chợt phát hiện thì ra những đôi giay Converse sành điệu đã từng thân thuộc với tôi cũng như vậy. Kỳ thực, không chỉ tôi mà còn rất nhiều người chúng ta không hề lãng quên chúng mà chỉ đang cho nó sức sống để trở nên bất hủ hơn mà thôi. Và giờ đây tôi đã thấy chúng tung hoành cùng các fashionista trên mọi nẻo đường

Mục lục

Giày converse từ đôi giày thể thao trở thành biểu tượng văn hóa của giới trẻ

Xuất phát điểm là một đôi giày bóng rổ đình đám, không khó khi nhiều người nhiều người nhìn vào chỉ nghĩ chúng nên và cũng chỉ nên dùng để chơi thể thao mà thôi. Còn làm đẹp ư? Chưa chắc. Rồi hơn 100 năm qua, từ những đôi giày theo chân các vận động viên trên khắp các mặt sân chúng lấn dần sang các con đường phố nhộn nhịp ở nước Mỹ. Và từ đây lịch sử đã gọi tên Converse như là một biểu tượng văn hóa cao nhất của người dân nơi đây. Cũng từ đó mà chúng từ một đôi giày có phần khô cứng trở thành những đôi giày Converse nam sành điệu  mà ai cũng nhớ mặt thuộc tên.

Từ những đôi giày bóng rổ có phần thô cứng chúng đã trở thành giày Converse sành điệu
Từ những đôi giày bóng rổ có phần thô cứng chúng đã trở thành giày Converse sành điệu

Từ nước Mỹ xinh đẹp, chúng bắt đầu lan rộng ra các quốc gia khác và giờ đây khắp nơi trên hành tinh này chúng ta đều có thể bắt gặp chúng và đương nhiên giờ đây chúng đã thực sự tỏa sáng với cụm từ ” giày Converse sành điệu”. Khi đến Việt Nam các em ý cũng tỏa sáng ngời ngời, nhưng không hề dừng lại ở những đường phố nhộn nhịp nữa mà đã len lỏi vào những ngôi trường đầy ắp kỷ niệm rồi dần dần trở thành một thứ gì đó không thể thiếu khi nhắc về năm tháng học trò.

Xem thêm : giay converse tp ho chi minh

Những đôi giày đơn giản đã trở thành một phần ký ức của tuổi học trò
Những đôi giày đơn giản đã trở thành một phần ký ức của tuổi học trò

Giày converse liên tục xuất hiện trên các tạp chí thời trang

Rồi Converse Ha Noi lại có thêm một bước tiến nữa khi trở thành bạn đồng hành của những ngôi sao nổi tiếng đến những fashionista hàng đầu. Tôi tự hỏi, tại sao chúng lại được lòng những người có mắt thẩm mỹ khắt khe đến như thế? Nếu xét về thiết kế hay màu sắc quả thật đều là những thức cực kỳ đơn giản.

Nhưng rồi tôi chợt nhận ra cái gì đơn giản mới có thể trường tồn với thời gian. Và từ hồi tôi biết định nghĩa về hai từ “thời trang” cho tới nay item này vẫn luôn nằm trong danh sách đầu những món đồ mà bất cứ  fashionista nào cũng có. Và tôi còn giật mình hơn khi đây là đôi giày bán chạy nhất mọi thời đại. không hổ danh giày Converse sành điệu.

Chúng đã trở thành món đồ bán chạy nhất mọi thời đại và đương nhiên fashionista nào cũng sở hữu
Chúng đã trở thành món đồ bán chạy nhất mọi thời đại và đương nhiên fashionista nào cũng sở hữu

Phối đồ sành điệu

Cái hay làm nên sức nóng của chúng chính là dù bộ đồ của bạn có chênh nhau tới thế nào thì chỉ cần thêm chúng vào đều có thể trung hòa tất cả. Thậm chí quần áo của bạn có hơi lệch tông một chút nhưng chỉ cần 1 đôi giày Converse sành điệu màu đen hoặc trắng vào là tất cả lại ôn hòa như không hề có sự đối lập.

Thế đấy, chính cái sức mạnh phi phàm ấy mà đối với fashionista, những người vốn đã sở hữu những bộ cánh chất lừ, khi sử dụng thêm em này thì cả bộ đồ đẹp hơn rất nhiều lần.

Xem thêm : ve sinh giay converse

Khả năng phối đồ tuyệt vời của những đôi giày converse sành điệu
Khả năng phối đồ tuyệt vời của những đôi giày converse sành điệu

Đẳng cấp của Converse đã chứng minh qua năm tháng, từ những sân tập nhỏ hẹp cho tới những con đường phố rộng lớn và giờ đây chính là cả hành tinh này biết mặt nhớ tên, thậm chí còn được ơhong tặng hàng loạt những mỹ từ, vươn lên trở thành những đôi giày Converse sành điệu gắn liền với các fashionista danh tiếng.