Giày tập thể dục

Học thể dục nên mang giày gì?

Đây là câu hỏi khiến rất nhiều bạn trẻ băn khoăn và chưa biết nên chọn lựa thế nào. Những câu hỏi như: Học thể dục nên mang giày gì? Đi học nên mang giày gì? Hay nhưng đôi sneaker nào phù hợp cho học sinh?Thậm chí có bạn còn hỏi : giày nike cho học sinh là những mẫu nào? Để tổng hợp trả lời cho những câu hỏi trên một cách thuyết phục nhất Kiza xin viết riêng thành một chủ đề trong bài viết này. Hãy đọc và thảo luận cùng Kiza nào!

Mục lục

Hãy tập luyện với một đôi giày tốt, phù hợp.

Một đôi giày tốt và sử dụng đúng chức năng sẽ giúp chân bạn không bị mỏi và đau. Có thể giúp hỗ trợ những tư thế động tác phù hợp, đồng thời có thể cải thiện hiệu suất vận động của bạn. Việc lựa chọn loại giày tập thể dục phù hợp sẽ phụ thuộc chủ yếu vào: loại hình tập luyện của bạn, cũng như ngân sách, kiểu dáng và hình dạng bàn chân của bạn.

Giày học thể dục

Bắt đầu bằng cách nghĩ về thói quen hàng ngày của bạn trông như thế nào. Bạn có chạy nhiều không? Bạn thích tập những môn vận động mạnh hơn hay những môn sử dụng đến kỹ thuật?. Mỗi loại hình tập luyện lý tưởng là cần những đôi giày khác nhau, vì vậy bạn có thể cần đầu tư vào nhiều hơn một đôi. Tuy nhiên, khoản đầu tư sẽ xứng đáng khi bạn đạt được thành tích tốt nhất của bản thân và đạt được mục tiêu.

Nên mang giày gì học thể dục?

Ở lứa tuổi học sinh, những môn thể dục giữa giờ luôn là một trong những tiết học sôi động nhất. Bạn có thể thoải mái vận động với nhiều bài tập và nội dung khác nhau. Chúng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, khả năng tập trung tốt hơn. Để chuẩn bị tốt cho những buổi học này, bạn cần chuẩn bị những gì?

Giày tập thể dục

Đầu tiên, bạn cần để ý đến cả trang phục mặc ở những buổi tập này. Bao gồm cả quần áo và giày dép. Trang phục cần mặc những bộ đồ rộng rãi, co giãn tốt để thoải mái trong các động tác. Và quan trọng nhất là có một đôi giày phù hợp để bảo vệ đôi chân rồi. Giày học thể dục cần phải đạt được những yêu cầu:

  • Độ vừa vặn với đôi chân
  • Phải êm và ôm chân
  • Đế mềm và nhẹ, có thể di chuyển linh hoạt
  • Có dây buộc chắc chắn để khi vận động mạnh không bị bung giày.
  • Đế giày trợ lực tốt hỗ trợ phần cổ chân, giúp cổ chân giảm được những chấn động mạnh khi tiếp đất.
  • Và cuối cùng là bảo vệ tốt dược đôi chân của bạn.

Những mẫu giày phù hợp để học thể dục

Bây giờ thì bạn cũng phần nào nắm được yêu cầu và tầm quan trọng của một đôi giày tập rồi phải không nào?. Vậy chúng ta cùng đi vào tìm hiểu một số mẫu giày cụ thể với những chức năng phù hợp với yêu cầu của bạn nhé!

Giày học thể dục cho học sinh

Giày tập tổng hợp cho nhiều môn:

Bạn có thể chọn những mẫu giày nike Zoom có đế nhẹ, êm chân. Phần thân giày chọn những mẫu được làm từ vải mesh, vải lưới co dãn. Những mẫu giày này khá phổ biến và dễ sử dụng. Bạn có thể đi tập thể dục hay sử dụng hàng ngày đều rất phù hợp. Với kiểu dáng thể thao đẹp mắt phù hợp với gu thời trnag đương đại biến đôi giày tập thành một đôi giày thời trang hấp dẫn.

Ở lứa tuổi học sinh, bạn nên chọn những đôi giày kết hợp với việc tập và đi hàng ngày hơn là những đôi chuyên dụng cho một mục đích.

Sự lựa chọn tiếp theo sẽ là những đôi giày có đế trợ lực tốt như: Giày adidas Prophere, giày adidas Alphabounce…Những đôi giày phục vụ cho môn vận động mạnh như : chạy bền, chạy tốc độ…

Giày tập chuyên dụng cho những môn đặc thù

Đơn giản như môn bóng rổ, bạn cần sử dụng một đôi Nike Jordan cổ cao để tập. Đôi giày sẽ hỗ trợ phần cổ chân, giúp chân bạn giảm sóc tốt. Phần trợ lực ở gót sẽ giảm chấn động và giảm lực tiếp đất ở phần cổ chân mỗi khi bạn bật lên cao.

Ngược lại những môn như cử tạ thị cần một đôi giày có độ chắc chắn và vững vàng. Bạn cần chọn một đôi giày có phần đế phẳng và chịu lực nền và ma sát tốt. Những đôi giày này cũng phù hợp với nhiều nội dung trong phòng tập hơn là tập ngoài trời.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể hình dung và xác định được nhu cầu cần thiết của bạn để chọn được đôi giày phù hợp. Còn chọn cụ thể hơn mẫu giày nào thì bạn có thể tham khảo trong Abum sản phẩm của Kiza nhé. Những mẫu giày nike nữ, giày nike nam hay những đôi giày adidas nam…luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bộ môn thể dục này.

Chúc các bạn chọn được đôi giày và mẫu giày ưng ý, phù hợp với yêu cầu!