Những điều thú vị về đôi giày Nike Air Max giá rẻ

Với sự ra đời của hàng loạt các thương hiệu giày thể thao khác nhau hay chỉ đơn giản mỗi năm mỗi nhà sản xuất lại cho ra đời hàng loạt những mẫu giày với những cải tiến vượt bậc thì việc lưu lại dấu ấn tỏng lòng người tiêu dùng vài năm sau đồi hỏi sản phẩm đó phải có một chất lượng tuyệt vời. Và một trong những chiến binh xuất sắc nhất của giày Nike đó chính là Nike Air Max. Vậy đằng sau thành công của giày Nike Air Max giá rẻ còn chứa những ẩn số gì. Cùng tìm hiểu nhé!

Mục lục

Những điều thú vị về Nike Air Max

Đôi giày Nike Air Max giá rẻ đầu tiên ra đời vào năm 1987

Cho đến thời điểm này, Nike Air Max đã xuất xưởng với nhiều mẫu thiết kế khác nhau nhưng không nhiều người biết cách đây 30 năm nó đã từng càn quét giới mê thời trang như thế nào. Đôi giày này được thiết kế bởi Tinker Hatfield nhưng chính Mark Parker hoàn thiện và phát triển, mang nó ra toàn thế giới với cái tên NIke Air Max 87.

Giày Nike Air max ra đời vào năm 1987
Giày Nike Air Max ra đời vào năm 1987

Ý tưởng làm nên sự khác biệt của giày Nike Air Max giá rẻ là từ kiến trúc Le Centres George Pompidou ở Paris

Vì sao lại nói ý tưởng làm nên Nike Air Max là từ thiết kế Le Centres George Pompidou ở Paris? Bởi lẽ đặc điểm của tòa nhà này chính là cho phép người ta nhìn xuyên qua nó nhờ những thiết kế lỗ hổng ở hai bên. Sau khi tham quan công trình kiến trúc này Tinker Hatfield đã nảy ra ý tưởng thiết kế một đôi giày với những lỗ hổng ở hai bên. Từ đó Nike Air Max chính thức ra đời.

Ý tưởng thiết kế giày Nike Air Max từ một công trình kiến trúc
Ý tưởng thiết kế giày Nike Air Max từ một công trình kiến trúc

Sự phối màu độc đáo của giày Nike Air Max giá rẻ cũng đến từ kiến trúc Le Centres George Pompidou

Cách phối màu của kiến trúc Le Centres George Pompidou cực kỳ độc đáo khi có sự xuất hiện của những gam màu rực rỡ. Chính sự phối màu tuyệt vời đó đã giúp Tinker Hatfield cho rằng nên thêm một màu sắc nổi bật (màu đỏ) để đôi giày được chú ý hơn từ phía xa. Và cách phối màu đầu tiên này đã đem đến những hiệu ứng vô cùng tốt đối với người tiêu dùng.

Phối màu cùng gam đỏ nổi bật của Nike Air Max
Phối màu cùng gam đỏ nổi bật của Nike Air Max

Công nghệ Air không phải là phát minh của Nike

Mới đầu hẳn nhiều bạn sẽ lầm tưởng công nghệ Air tạo nên một đôi giày Nike Air Max giá rẻ do chính Nike phát minh ra. Nhưng thực tế thì công nghệ này lại là sản phẩm của một nhà  phát minh độc lập tại California là là Marion Frank Rudy. Và đương nhiên ngay từ đầu công nghệ này không có một cái tên thời thượng như bây giờ mà được giới thiệu là “Khí nén đóng gói trong chất nhựa dẻo”.

Công nghệ Air làm nên Nike Air Max
Công nghệ Air làm nên đôi giày Nike Air Max

Túi Air của những đôi giày Nike Air Max giá rẻ không chỉ chứa không khí

Nghe tên túi Air chúng ta đều nghĩ ngay rằng chiếc túi đặt hai bên thân giày, mũi giày và gót giày sẽ chứa toàn không khí nhưng kỳ thực ngoài không khí ra chúng còn chứa cả những chất khí khác. Ban đầu là sử dụng khí sulfur hexafluoride nhưng khi nhận thấy sự độc hại của chất này người ta đã thay thế  bằng khí Nito.

Air Max trẻ trung thời trang
Air Max trẻ trung thời trang

Càng sử dụng những đôi giày Nike Air Max giá rẻ thì chúng càng bền

Sự thật này nghe có vẻ hơi phi lý vì thông thường cái gì sử dụng nhiều cũng sẽ đến lúc bị “tã” nhưng sự thực chứng minh càng sử dụng thì những đôi giày Nike Air Max sẽ càng bền. Vì thế đừng để chúng yên vị trong tủ đồ mà hãy mang chúng ra sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn đấy.

Chăm chỉ sử dụng giày Nike Air Max càng bền
Chăm chỉ sử dụng giày Nike Air Max càng bền

Đây chính là những sự thật thú vị về đôi giày Nike Air Max đã từng hot điên đảo mà không phải ai cũng biết. Với những điều hay ho này bạn chắc hẳn đã có cái nhìn khác hơn về những em ý rồi chứ?