Hướng dẫn đo size giày Converse classic nam

Đã từ rất lâu rồi, việc sở hữu một đôi giày Converse đối với các bạn nam đã trở thành một điều cực kỳ hiển nhiên. Ngay từ cái tên của đôi giày cũng phản ánh được định hướng thời trang của người sử dụng: đó là đơn giản nhưng vẫn nổi bật. Nhưng có đã bao giờ bạn khóc ròng trong trường hợp mua giày online mà chọn nhầm size chưa? Vậy cùng Kiza tìm hiểu cách đo size giày Converse classic nam nói riêng và với bất cứ đôi giày thể thao nào khác nói riêng nhé!

Mục lục

Cách đo size phù hợp cho giày Converse

Có rất nhiều cách bạn có thể đo được chính xác độ dài của chân nhưng có một cách mà được nhiều người tin tưởng cũng như các shop online cũng hướng dẫn khách hàng ở xa đó là dùng một tờ giấy để đo size giày.

Các bước thực hiện rất đơn giản. Bạn kiếm một tờ giấy trắng, đặt bàn chân lên đó và dùng bút chì vẽ lại hình dạng của bàn chân trên giấy. Tiếp theo dùng thước đo độ dài bàn chân từ ngón giữa cho tới gót. Như vậy bạn sẽ tìm được chiều dài bàn chân. Sau khi có được chiều dài bàn chân rồi, bạn đối chiếu với bảng sau để tìm được size giày Converse nam vừa vặn nhé!

Bảng đo size giày giúp bạn chọn được giày Converse như ý
Bảng đo size giày giúp bạn chọn được giày Converse như ý

Nhắc bạn một lưu ý nhỏ là có thể chiều dài chân thuận sẽ lớn hơn một chút (thường là chân phải) vì thế khuyến khích các bạn đo chiều dài chân trên chân thuận nhé!

Hơn nữa chiều dài chân không hẳn cố định mà có thể thay đổi theo mỗi năm, nên bạn nên kiểm tra lại chiều dài chân của mình trường khi mua giày mới nhé! Không nên áp dụng một size giày cho tất cả các hãng.

Một cách khác cũng được nhiều người sử dụng khi đo chiều dài chân để chọn giày Converse classic  nam đó chính là sử dụng thước dây vòng quanh nơi mà bạn cho là rộng nhất của bàn chân. Sau khi có được số đo (tính theo xen-ti-mét) thì bạn đối chiếu với bảng số đo size giày để tìm được đôi giày như ý nhé!

Dùng thước dây đo độ rộng của chân để chọn giày Converse
Dùng thước dây đo độ rộng của chân để chọn giày Converse

Bảng size giày Converse

Dưới đây là bảng size giày Converse nữ nói riêng và các dòng giày của Converse nói chung.Từ bản này các bạn sẽ tìm được size giày lý tưởng cho mình mà không ngại việc mua giày online nữa nhé!

Bảng size giày Converse cho nam
Bảng size giày Converse cho nam

Còn nếu bạn không cần độ chính xác quá cao thì dựa vào size giày của hãng giày thể thao khác bớt đi nửa size là có thể tìm được size giày Converse.

Lưu ý khi đo size giày Converse classic nam

Mặc dù đây là bảng số liệu được đúc kết từ rất nhiều người song bạn vẫn tồn tại những sai số mà hiển nhiên bạn đều biết như có thể với những dòng giày khác nhau nhà sản xuất sẽ thay đổi kích cỡ một chút bởi size giày không quá khuôn khổ như size quần áo. Hoặc cũng có thể chân bạn sẽ không cố định ở một chiều dài nhất định. Vì thế không nên quá tự tin vào khả năng chọn giày Converse classic nam với những số liệu đã đo được.

Vì thê Kiza khuyên bạn tốt nhất vẫn nên thử giày trực tiếp tại cửa hàng. Nếu có thể hãy đi đi lại lại khoảng 5 tới 10 phút để chắc chắn đôi giày bạn lựa chọn mang lại cảm giác thoải mái.

Lưu ý chọn giày Converse
Lưu ý chọn giày Converse

Trên đây là hai cách cơ bản và thông dụng được sử dụng nhiều trong việc tính size giày chuẩn đối với giày Converse  với cỡ chân của người Việt Nam. Cả hai cách này không chỉ đơn thuần được dùng cho tính size giày Converse mà còn được áp dụng với cả các loại giày thể thao khác. Hi vọng rằng với những lượm lặt này bạn sẽ tìm được đôi giày Converse classic nam phù hợp nhất đối với việc đi lại của bản thân mà không bị đau chân nhé!