Lý giải sức hút bất tận của giày Converse Chuck 2

Được biết đến như là người kế thừa xuất sắc của mẫu giày Chuck Taylor 98, đến này, dẫu đã qua vài năm kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam thì cái tên Chuck Taylor II vẫn giữ được độ hot nhất định của nó. Vậy điều gì làm nên sức hút của những đôi giày Converse Chuck Taylor 2?

Mục lục

Giày converse chuck II xuất hiện khi nào?

Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2015. khi đó Chuck Taylor II trở thành từ khóa hot nhất trên mạng. Dạo một vòng quanh các trang mạng xã hội đều không khó để bắt gặp những đôi giày hot rần rần ấy. Lý giải cho sức hút khủng khiếp của em ý thiết nghĩ chỉ có thể diễn đạt bằng hai từ “xuất sắc”. Chẳng thế mà theo thống kê cứ khoảng 2 giây lại có một đôi giày Converse Chuck 2 được bán ra.

Sức hút khó cưỡng của Chuck Taylor 2
Sức hút khó cưỡng của Chuck Taylor 2

Về căn bản thì những đôi giày Converse Chuck Taylor 2 không có gì khác biệt quá nhiều so với đàn anh. Bởi phần lớn đều dựa trên thiết kế có sẵn của thế hệ đi trước nên hơi khó phân biệt cho những bạn còn hơi “gà mờ”. Nhưng không vì thế mà vội vàng đánh giá sức mạnh của em ý nhé!

Khác biệt giữa converse classic và chuck taylor II

Nếu như những đôi All star trước đây, chân bạn size 38 thì sẽ chọn một đôi size 37. Còn đến với phiên bản Chuck Taylor hai thì việc chọn size đã chính xác tuyệt đối. Bởi lần này COnverse hướng đến một đôi giày ôm khít chân, dễ dàng đi lại, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Size giày củ Converse Chuck Taylor 2 chính xác hơn
Size giày của Converse Chuck Taylor 2 chính xác hơn

Không chỉ thay đổi về size giày, lần này Converse còn thay đổi hầu như ác chi tiết nhỏ nhặt khác trên thân giày ví dụ  như lỗ để xỏ dây giày. Đối với những đôi All star đi trước lỗ xỏ dây giày thường màu trắng và khác màu so với thân giày thì lần này phiên bản Chuck Taylor 2 với những lỗ giày được làm trùng với mà thân giày.

Đến dây giày cũng được làm dài hơn để đảm bảo việc xỏ dây được dễ dàng nhất. Hay như logo ở bên hông giày cũng được làm tỉ mỉ bằng cách thêu lên thân giày. Thậm chí đến phần đế giày cũng được thiết kế khác hẳn. Và họ còn cam đoan nó không xuất hiện trên bất cứ mẫu giày Converse classic  nào khác.

Thay đổi đáng kể trong thiết kế của Chuck Taylor 2
Thay đổi đáng kể trong thiết kế của Chuck Taylor 2

Sự đột phá của giày converse chuck II

Nếu chỉ dừng lại ở việc thay đổi thiết kế bên ngoài thì có lẽ những đôi giày Converse Chuck Taylor 2  không thể giữ được sức nóng trong mấy năm qua như thế. Cụ thể, lần này Chuck Taylor 2 sử dụng mẫu vải canvas cao cấp hơn hẳn so với phiên bản đầu tiên, và mặt trong được làm bằng lớp vải micro-suede mềm mại.

xem thêm : cac cach that day giay converse

Được trang bị lót giày Lunarln mềm mại, êm ái của Nike. Ngoài ra bên trong giày còn được sử dụng lớp đệm nên thân giày sẽ trông cứng cáp hơn rất nhiều so với thời All star.

Chất lượng tuyệt vời của phiên bản Chuck Taylor 2
Chất lượng tuyệt vời của phiên bản Chuck Taylor 2

Chưa dừng lại ở đó, phần cổ giày của một đôi giày Converse Chuck Taylor 2 được lót thêm một lớp đệm xốp tạo nên sự thoải mái cho cổ chân và phần lưỡi gà được chống trượt, đảm bảo không bị xô lệch trong khi di chuyển. Đối với phiên bản này sẽ có giá khoảng 70 tới 75 USD – một mức giá dễ chịu đối với một đôi giày thời trang .

Múc giá dễ chịu cho một đôi giày thời trang
Mức giá dễ chịu cho một đôi giày thời trang

Chính việc cải tiến những điều tưởng chừng cực kỳ nhỏ nhặt ấy lại góp phần đáng kể vào việc mang lại thành công cho Converse nói chung và giày Converse Chuck Taylor 2  nói riêng.

Lời kết

Với những gì một đôi giày Converse Chuck 2  mang lại đủ để thấy sức ảnh hưởng của chúng trên thị trường chóng vánh của giày thể thao rồi đúng không? Đây chính là những lý do thuyết phục nhất và là sản phẩm tuyệt vời nhất mà Converse mang lại cho người tiêu dùng.

Kiza mong muốn bạn sớm sở hữu một đôi giày chính hãng mới ra mắt không lâu này. Hẹn gặp các bạn trong những bài chia sẻ sau!