Size giày nike nam

Chọn size giày nike đơn giản mà chuẩn xác tại nhà

Trong thời buổi công nghệ, thì thị trường online nắm vai trò chủ đạo. Đâu còn cái thời chạy lanh quanh khắp nơi để tìm mua một đôi giày nữa. Cũng chính vì điều này, mà bạn cần nắm chắc cách chọn size giày Nike khi muốn mua một đôi giày ưng ý. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm được điều này tại nhà rồi. Hãy cùng Kiza.vn xem và tìm hiểu cách chọn nhé.

Bạn chưa biết chọn size giày Nike?

Đa số những bạn mới mua giày online lần đầu đều lo lắng về việc này. Thói quen từ trước đến giờ đều là thử trực tiếp xem có vừa không. Chính điều này dẫn đến việc bạn cũng chẳng nhớ mình đi size giày nào. Cũng chẳng quan tâm đến kích cỡ chân cho dù đó là chân của…mình. Thế nên nhiều khi mua giày tặng bạn gái cũng chẳng biết chọn thế nào. Vậy thì ngay từ hôm nay bạn cần thay đổi tư duy này nhé.

Không chỉ cần học cách chọn size giày nike cho bản thân, cho người yêu. Thậm chí cho người nhà hay con cái sau này. Chúng ta đều phải học cách thôi, từ cái đơn giản đến những điều phức tạp.

Đo size giày Nike bằng cách đơn giản mà chuẩn

Cách dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được là đo bằng thước rồi. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau là sẽ tìm được size giày phù hợp rồi.

Bước 1: Đặt bàn chân lên 1 tờ giấy rồi vẽ phác thảo theo kích thước chân. Ở bước này bạn làm càng chuẩn xác thì size giày càng chuẩn.

Bước 2: Đánh dấu và lấy thước đo kích thước chiều dài bàn chân của bạn.

Bước 3: Tra bảng size giày Nike xem kích thước nào phù hợp với chân bạn.

Ở bảng size quy định:

N : Chiều dài Cm trên bảng size(Chiều dài khuôn giày)

L : Chiều dài bàn chân bạn đo được

N = L + (1 hoặc 1,5) Cm

Chiều dài bàn chân L luôn nhỏ hơn chiều dài khuôn giày, vì khuôn giày giống như chiếc giày của bạn. Chúng luôn phải ở bên ngoài bao trọn bàn chân bạn nhé.

Bảng size giày Nike và cách tra bảng size

Chân bạn có thể có chiều dài lẻ hoặc chẵn, mỗi người một kích thước khác nhau. Nhưng trên bảng size giày thì các hãng đều lấy con số tròn. Vì vậy bạn cũng cần phải làm trong con số khi đo chiều dài.

 Ví dụ: Chân bạn đo L= 25,2. Có thể làm trong thành 25cm.

Vậy N = 25+1,5=26,5 Cm

Size giày nike nam

Size giày nike nữ

Qua bảng size ta đọc theo cột Cm :

Size giày Nike nam 26,5 cm tương ứng với Size 42

Size giày Nike nữ 26,5 cm tương ứng với Size 41

Chú ý: Với những bạn có bàn chân to ngang thì chiều dài N nên +1,5 Cm. Một số bạn có chiều ngang bé và muốn đi khít chân thì có thể +1 Cm. Như vậy với cùng chiều dài L = 25 Cm bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: Size 41 hoặc 42.

Với những sản phẩm giày super, rep sẽ có kiểu nửa size.

 Cách chọn Size giày Nike này thật là đơn giản và dễ làm đúng không nào. Kiza mong rằng qua bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn chọn được đúng size giày. Không còn phải khổ sở vì việc không biết size chân, hay chọn nhầm size nữa. Chúc các bạn chọn được đôi giày ưng ý và size giày hợp lý.