Mẹo vệ sinh giày converse đúng cách giúp giày luôn mới

Giày Converse là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Với kiểu dáng đơn giản và tiện dụng, giày Converse mang lại sự thoải mái giúp bạn tự tin sải bước. Và việc vệ sinh giày Converse đúng cách giúp cho đôi giày của bạn trở nên bền đẹp hơn, hãy áp dụng những mẹo sau nhé!

vệ sinh giày Converse đúng cách giúp đôi giày bền đẹp hơn

Mẹo giữ giày Converse bền đẹp.

1. Vệ sinh giày Converse bằng tay

Bạn tháo dây giày ra, như vậy sẽ dễ dàng làm sạch lưỡi giày hơn. Chuẩn bị một chút nước ấm pha xà phòng và ngâm dây giày trong hỗn hợp đó. Dây giày của bạn sẽ sáng trắng hơn, tuy nhiên không thể so sánh với độ trắng như lúc mới mua được. Nếu bạn muốn nó đẹp như mới thì có thể thay dây giày converse cho nam.

Bạn dùng hỗn hợp banking soda pha với giấm theo tỉ lệ 2:3 (2 thìa banking soda và 3 thìa giấm) để làm chất tẩy rửa cho đôi giày của bạn. Nên nhớ là trộn hỗn hợp trong bát thủy tinh hoặc nhựa để tạo thành một lớp bọt mỏng. Không sử dụng bát hoặc thìa kim loại vì chúng có thể gây ra phản ứng tiêu cực với giấm.

Bạn mang đôi giày Converse bị bẩn ra, làm ướt chúng dưới vòi nước lạnh. Không nên làm ướt với nước ấm hay nước nóng vì nó sẽ làm phai màu vải. Bạn cũng có thể đặt giày lên sàn nhà, hay bồn rửa để làm ướt chúng.

Sau đó bạn dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng, nhúng vào hỗn hợp banking soda và giấm rồi chà lên mặt giày, chú ý chà thật kĩ vào những nơi có vết bẩn. Khi vết bẩn đã hết, bạn xả lại với nước rồi tìm nơi khô ráo, thoáng mát để phơi, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Xem thêm : vệ sinh giày converse

Nếu không dùng hỗn hợp banking soda và giấm, bạn cũng có thể dùng xà phòng giặt để tẩy rửa vết bẩn.

giay-converse-classic-tim

2. Vệ sinh giày Converse đúng cách bằng máy

Một cách giặt khác là sử dụng máy giặt để làm sạch đôi giày Converse tại Hà Nội của bạn. Bạn hãy chuẩn bị 1 lưới giặt và bỏ đôi giày Converse của bạn vào trong đó. Điều này sẽ giúp cho đôi giày của bạn tránh được sự va đập bên trong lồng máy giặt.

Khi cho vào máy giặt, nhớ là sử dụng chất tẩy rửa phù hợp và vẫn phải đảm bảo đôi giày được giặt bằng nước lạnh.

Giặt xong là bạn có thể đem phơi khô được rồi. Nhớ là đừng dùng máy sấy tóc để làm khô giày. Hơi nóng từ máy sấy có thể sẽ làm đôi giày conversse của bạn bị biến dạng hoặc tệ hơn là bị cháy đấy.

vệ sinh giày Converse đúng cách để giữ đôi giày của bạn luôn mới

Kiza.vn Chúc bạn có một đôi giày converse luôn sạch sẽ bóng bẩy!

Xem thêm : cách đan dây giày