Mẹo nhỏ giúp xử lý giày bị chật hiệu quả

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ chúng ta đã gặp phải trường hợp mua phải một đôi giày trên các website và bị chật. Hiện nay Kiza.vn cũng như nhiều shop giày online khác đã cung cấp phương thức đổi hàng để lấy size vừa hơn, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn vẫn phải mang một đôi giày chật. Bạn đừng lo lắng về điều đó quá nhiều, hôm nay kiza shop sẽ chia sẻ với bạn 5 mẹo nhỏ giúp xử lý giày bị chật hiệu quả. Hãy cùng xem nhé!

Mục lục

Mẹo nhỏ giúp xử lý giày bị chật hiệu quả

1.Sử dụng khuôn đúc giày

Điều này nghe thì có vẻ khó thực hiện đúng ko ạ? Sự thật đúng là như vậy, nó thường được sử dụng khi bạn quen 1 thợ sửa giày hoặc nơi nào đó có thể mượn được khuôn đúc giày dễ dàng. Còn nếu không thì bạn có thể tự sắm riêng cho mình một khuôn đúc giày.

Xử lý giày bị chật bằng khuôn ép giày

Hầu hết, các loại khuôn đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật. Bạn chỉ cần xác định phần nào chật, rồi tinh chỉnh chiếc khuôn cho phù hợp sau đó đặt vào chỗ cần nới rộng. Bạn nên để khuôn trong giày khoảng một ngày rồi lấy ra để đạt được kết quả mong muốn.

Xem thêm: Lỗi thường gặp khi sử dụng giày Sneaker

2. Dùng nước để làm rộng đôi giày của bạn

Chắc các bạn đang rất ngạc nhiên khi nước lại là một trong những công cụ giúp hô biến những đôi giày chật của chúng ta đúng không? Nghe có vẻ “lạ” nhưng nước lại được sử dụng rất hiệu quả để làm cho đôi giày của bạn đạt được độ rộng mong muốn, chỉ cần bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Dùng nước ép căng để làm rồng đôi giày bị chật

  • B1: Bạn đổ nước vào 2 túi chắc chắn và được bịt kín.
  • B2: Bạn đặt 2 túi nước này vào trong giày, nhớ điều chỉnh chúng vào nơi mà bạn cần nới rộng ( phần mũi, hay thân giày,…).
  • B3: Đặt đôi giày của bạn vào ngăn đá khoảng 1 ngày, sau đó lấy đôi giày ra khỏi tủ lạnh rồi để khoảng 20-30 phút cho đá tan bớt thì bạn bỏ túi nước ra. Phần đá đông này có tác dụng như một chiếc khuôn to, chắc chắn sẽ giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

3. Dùng khoai tây để làm rộng hơn đôi giày của bạn

Cũng giống như nước, khoai tây sẽ giúp bạn giãn nở nhiều loại giày khác nhau như giày da, giày vải và cả giày thể thao. Tùy vào kích thước của phần bạn muốn nới rộng mà bạn có thể sử dụng 1-2 củ khoai tây.

  • B1: Bạn gọt sạch củ khoai tây
  • B2: Xác định phần cần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước vừa phải vào đó. Ví dụ nếu chật ở phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây nhỏ vừa phải để vào, còn nếu phần thân giày bạn có thể cần nguyên 1 củ khoai lớn hoặc hơn.
  • B3: Để khoai cùng giày qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

4. Sử dụng máy sấy + tất đề làm rộng đôi giày

Nếu lỡ như bạn mua phải một đôi giày hơi chật với mình nhưng lại không thể đổi đôi khác thì hãy tận dụng ngay những đôi vớ và chiếc máy sấy trong nhà mình để đạt được kết quả ưng ý nhất nhé.

Sử dụng máy sấy để xử lý giày bị chật

  • B1: Bạn hãy mang một đôi tất thật dày, bạn có thể mang nhiều đôi lại với nhau, rồi sau đó mang giày vào.
  • B2: Bạn bật máy sấy ở chế độ vừa phải, rồi hơ xung quang đôi giày. Nên nhớ không được hơ quá gần đôi giày và phải luôn kiểm soát nhiệt độ để đôi giày không bị cháy xém. Vừa hơ bạn vừa cử động chân để đôi giày nhanh chóng giãn ra. Sau đó bạn để nguội, rồi mang giày khi đã tháo tất ra xem vừa ko nhé.

5. Sử dụng dung dịch chuyên dụng làm rộng giày

Hầu hết để làm giày giãn nở một cách nhanh chóng, các cửa hàng giày đều có một lọ xịt chuyên dụng để giúp nới rộng đôi giày. Tuy nhiên phương pháp này có khuyết điểm là nếu xài không cẩn thận sẽ khiến đôi giày của bạn bị phai màu vì hỗn hợp có chứa nước và cồn, một trong những nhân tố làm mất màu của đôi giày.

Do đó trước khi mua bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như là thành phần của hỗn hợp, chỉ nên lựa những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày. Sau khi xịt xong, bạn nên mang giày vào rồi đi lại, hay ngồi xem phim, làm việc,.. để giày nhanh chóng giãn ra.