Cách chọn size giày Adidas nam nữ chuẩn

Việc sở hữu một đôi giày Adidas hiện nay không còn khó khăn với các bạn trẻ. Chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể chọn và đặt mua được đôi giày bạn ưng ý. Tuy nhiên một vấn đề mà nhiều bạn trẻ gặp phải đó là chọn size giày làm sao cho vừa vặn với đôi chân của mình. Cách chọn size giày adidas làm sao cho chuẩn và ai cũng có thể làm được chính là nội dung mà Kiza muốn chia sẻ với các bạn qua bài viết này.

Mục lục

Tại sao cần chọn chính xác size giày?

Việc xác định được size giày của mình là rất cần thiết giúp bảo vệ đôi chân của bạn. Chẳng có ai lại mong muốn đôi giày mình mới mua về lại chật, mỗi lần đi thấy khó chịu và đau chân. Hoặc rộng quá mỗi lần bạn đi vào cảm giác như đang đi một chiếc ủng.

Nghe thì có vẻ hài hước, nhưng trong thời buổi công nghệ này khi mua hàng online bạn rất có thể gặp những trường hợp như trên nếu bạn không biết cách chọn size giày chuẩn cho đôi chân của bạn. Việc này sẽ kéo theo hệ lụy là bạn phải mất thời gian để đổi lại size giày làm sao cho vừa. Chưa kể đến tiền phí ship bạn phải chi thêm.

Cách làm thông minh và đỡ tốn thời gian nhất là trước khi mua giày Adidas thì bạn nên vào tìm hiểu cách chọn size giày adidas nam nữ chuẩn mà Kiza đã chuẩn bị cho bạn. Và sau đây chúng ta cùng đi vào nội dung chính :

Hướng dẫn đo size giày đúng cách

Quy ước:

Chiều dài khuôn giày là N
Chiều dài bàn chân là L

N = L + (1-1,5)Cm

N ở đây là kích thước tính theo Cm được in ở cột cuối trong bảng size

Tùy theo chân của mồi người, nếu chiều rộng bàn chân to thì +1,5cm, chiều rộng bình thường +1cm

Bước 1: Chuẩn bị.

– Một mãnh giấy lớn hơn so với bàn chân.
– Một cây bút chì.

Bước 2: Vẽ kích cỡ.

– Dùng bút để vẽ lại khung chân của bạn. Để chính xác thì bạn phải đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, vạch chính xác theo khuôn hình của chân bạn.
– Bạn hãy chắc chắn là không được xê dịch chân khi bạn tạm dừng bút chì.

Bước 3: Đánh dấu các số đo 

– Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn (Hình 1).

Tìm hiểu cách tính size giày adidas đo bàn chân

Bước 4: Đo lường L.

– Sử dụng thước để kẻ và đo khoảng cách của dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẽ trên và dưới.
– Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoảng 2-4mm. Nếu là 1-2mm thì bạn có thể làm tròn xuống, 2-3-4 mm thì nên làm tròn lên. Ví dụ 24,1 cm thì thành 24 cm, còn 24,4 thì thành 24,5 cm.

Bước 5: Tìm và lấy kích thước giày phù hợp.

Sau khi đã đo chính xác được kích thước chiều dài và chiều rộng bàn chân thì công việc cuối cùng cần làm ở đây là bạn tìm size giày phù hợp với bạn qua Bảng quy đổi size giày Adidas nam nữ

Xem thêm : Những đôi giày Adidas đang được bạn trẻ săn đón nhất hiện nay

Với một số bạn chưa quen cách tra bảng quy đổi size giày thì hãy xem tiếp ví dụ sau để hiểu rõ hơn nhé!

Ví dụ: Chiều dài bàn chân bạn là L= 23cm thì N= 23+1=24 Cm

Chiếu theo bảng size thì size giày phù hợp sẽ là 39.

Bảng size giày us, size giày uk nam
Bảng size giày us, size giày uk nam
Bảng quy đổi size giày Adidas nam nữ theo chuẩn
Bảng quy đổi size giày Adidas nữ theo chuẩn

Một lưu ý nhỏ nữa cho các bạn là có rất nhiều bảng quy đổi size giày Adidas khác nhau như bảng size giày Việt Nam, bảng size giày Châu Âu, bảng size giày thể thao, bảng size giày Tây…Và những bảng size cho mỗi loại giày khác nhau như: Bảng quy đổi size giày Adidas, bảng quy đổi size giày vans, bảng size quy đổi giày converse…

Vậy nên lời khuyên cho các bạn là bạn chỉ cần nhớ số đo chiều dài chân và chiều rộng chân của mình. Còn tùy vào mục đích mà tìm bảng size giày khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng bảng quy đổi size giày adidas nam nữ

  • Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày.
  • Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn.
  • Nếu bàn chân của bạn mập, và dầy bề ngang. Bạn nên cộng thêm 1 size so với hướng dẫn đo bên trên. (Ví dụ : bạn là nữ và đo theo cách bên trên thấy ra size là 36. Nếu chân bạn mập, rộng bề ngang thì bạn nên lấy size 37)

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thông tin mua giày adidas nam giá rẻ để có thêm thông tin chi tiết về địa chỉ mua giày adidas nam .

Lời Kết

Sau khi đã biết cách chọn size giày Adidas chuẩn rồi bạn không còn thấy bối rối mỗi khi mua giày mới nữa đúng không nào. Hãy tự tin thực hành theo hướng dẫn trên thôi nào, Kiza chúc bạn sớm tìm được cho mình một đôi giày adidas phù hợp với phong cách và vừa chân nữa nhé!