Tìm hiểu về giày Adidas Stan Smith giá rẻ

Song hành cùng hàng loạt những tên tuổi lớn trong địa hạt giày thể thao thì đương nhiên không thể thiếu Adidas. Nó đã trở thành một trong những hãng giày huyền thoại mà thế hệ đàn em phải ngưỡng mộ. Vậy điều gì đã khiến Adidas trụ vững trong lòng các tín đồ mê giày thể thao như vậy? Nếu như các ông hoàng khắc như Nike hay Puma cho ra đời những dòng giày huyền thoại ở bộ môn bóng rổ, thì Adidas lại lựa chọn một hướng đi mới hơn. Đó là những đôi giày ở bộ môn quần vợt. Và nó được thiết kế bởi con trai của Adidas Adolf Dassler là Horst Dassler. Nhưng tại sao lại là Stand Smith mà không phải cái tên khác. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của những đôi giày Adidas Stan Smith giá rẻ cùng Kiza nhé!

Ý nghĩa cái tên Stand Smith

Mục lục

Ý nghĩa cái tên Adidas Stan Smith

Được biết, sau một năm ra mắt với giới thời trang em ý không có tên là giày Adidas Stan Smith như bây giờ mà có một cái tên khác là Adidas Haillet. Cái tên này không phải ngẫu nhiên được sử dụng mà nó được đặt theo tên một ngôi sao quần vợt sáng giá nhất lúc bấy giờ là Robert Haillet. Tuy nhiên sau khi ngôi sao này từ giã sự nghiệp, mối lương duyên của ông với Adidas cũng chấm hết và từ đó nhà sản xuất muốn tìm một ngôi sao khác đại diện cho sản phẩm của mình. Và hai năm sau Adidas đã yên tâm gửi gắm đứa con tinh thần của mình vào huyền thoại Stan Smith. Và cái tên giày Adidas Stan Smith giá rẻ cũng được sử dụng tới tận bây giờ.

Sự ra đời của cái tên Stan Smith
Sự ra đời của cái tên Stan Smith

Thậm chí nhà sản xuất còn ưu ái huyền thoại này tới mức cho in khuôn mặt anh lên tongue label và dòng chữ Stan Smith ở sau gót chân.

Điểm khác biệt và nổi bật của Stan Smith

Khác hẳn của giày Adidas nam giá rẻ khiến nó nổi bật hơn hẳn những dòng giày thời kỳ đó là chất liệu làm nên nó. Thay vì sử dụng chất liệu vải dành cho giày quần vợt thông thường, Adidas đã thay thế bằng chất liệu da và được người người hưởng ứng. Cho đến tận ngày nay khi nhắc tới giày Adidas Stan Smith giá rẻ người ta lập tức sẽ nhớ đến đôi giày Adidas bằng da cực kỳ đặc biệt. Đó chính là yếu tố giúp giày Adidas trở thành khúc ca khải hoàn đi cùng năm tháng.

Giày Adidas Stan Smith bằng da kinh điển
Giày Adidas Stan Smith bằng da kinh điển

Mặc cho thế giới thời trang vẫn luôn xoay vần liên tục, Adidas Stan Smith vẫn đứng vững như bức tường thành, trở thành huyền thoại của những đôi giày mang vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch, thời trang và đẹp đẽ. Thậm chí chính nhờ sáng kiến táo bạo, bỏ ba đường kẻ kinh điển thay bằng 3 hàng lỗ tròn đã giúp Adidas Stan Smith đánh dấu được phong cách riêng của mình. Ngoài ra với sự pha trộn màu sắc không thể nhầm lẫn với phần bức họa ở tongue label và phần gót trùng nhau. Còn lại đều một màu trắng chủ đạo cũng đã góp phần làm nên một đôi giày kinh điển.

Giày Adidas Stan Smith phối màu theo cách riêng biệt
Giày Adidas Stan Smith phối màu theo cách riêng biệt

Giá thành rẻ, sử dụng được cả cho nam và nữ

Sở hữu nhiều cách tân mới với nhiều điểm nổi bật, kết hợp với giá thành rẻ nên giày Adidas Stan Smith đã vươn lên và trở thành một trong những đôi giày bán chạy nhất mọi thời đại. Bạn không tin ư? Theo thống kê trong vòng 15 năm ra mắt Adidas Stan Smith đã bán được tới 22 triệu đôi – một con số thực sự kinh khủng mà bao nhiêu hãng giày khác phải ao ước và tới năm 2015 thì con số này đã tăng lên gấp đôi.

Không dừng lại ở đó Adidas cũng linh động hơn trong việc sử dụng chất liệu như da cá sấu, da rắn và một số họa tiết để tạo nên những đôi giày đi cùng năm tháng.

Giày Adidas Stan Smith da lộn
Giày Adidas Stan Smith da lộn

Với những gì mà Kiza đã viết trong bài báo này, hi vọng các bạn có thêm những hiểu biết về giày Adidas Stan Smith giá rẻ đồng thời sẽ nghĩ tới việc sắm sửa một em thêm vào tủ đồ. Nếu bạn hứng thú với em ý thì hãy qua Kiza để sở hữu ngay nhé!