Làm thế nào để vệ sinh giày da lộn đúng cách

Trong rất nhiều chất liệu làm nên đôi sneakers, có lẽ suede (da lộn) là loại vật liệu khó vệ sinh nhất. Da lộn rất dễ ra màu nếu tiếp xúc nhiều với nước, rất dễ xù lông nếu sử dụng các thể loại vật cứng ma sát trên bề mặt. Cùng Kiza.vn tìm hiểu thêm về các vệ sinh giày da lộn nhé các bạn.

#mua giay converse  #mua giay nike  #mua giay vans  #giay adidas gia re

Mục lục

Vệ sinh giày da lộn như thế nào?

Da lộn cực kỳ dễ bị cứng và khô nếu phơi dưới nhiệt độ quá nòng. Ngoài ra, da lộn cũng dễ “ăn” chất lòng màu và cực kỳ khó chùi rửa.

Adidas_Superstar_80s_Maroon_2

Chính vì thế, da lộn (suede) trở thành một nỗi ác mộng và cảm tình với chất liệu này khá thấp. Tuy nhiên, với những ai yêu mến suede thì quả thật khó lòng có thể bỏ qua.

jason-markk-flagship-store-01

Các bước tiến hành vệ sinh

Bước 1: Kiểm tra suede trên đôi giày của bạn có bị xù lông và ra màu hay không? Lấy một chiếc khăn bông và lau lên về mặt suede thử.

Bước 2: Loại bỏ các vết bám, vết bẩn ban đầu bằng khăn mềm và bàn chải lông mềm. Lưu ý là điều kiện của suede và bàn chải, khăn đều phải khô. Đây gọi là bước vệ sinh khô.

Bước 3: Sử dụng bàn chải có lông mềm ( Brush Jason Markk Premium)
Bước 4: Nhúng bàn chải vào nước, sau đó đổ dung dịch Jason Mark trực tiếp lên bàn chải.  Sau đó lại nhúng nước một lần nữa để dung dụng bớt đậm đặc.

Bước 5: Hạn chế nước trên bàn chải vì một trong những điều tối kỵ là suede không nên tiếp xúc với nước.

Bước 6: Đánh bàn chải theo cách 1 lên – 1 xuống hoặc 1 trước – 1 sau đến khi vết bẩn hoàn toàn được loại bỏ.

Bước 7:  Lấy một cái khăn sạch và thực hiện CHẤM NHẸ VÀ XOẮN. Đây là bước quan trọng để loại bỏ nước và bọt trên bề mặt suede mà bạn vừa vệ sinh. Mục đích giúp cho Suede không bị xù lông và hút ẩm cho bề mặt suede.

Bước 8: Phơi khô trong vòng 12 tiếng sau khi vệ sinh suede. Tuy nhiên trong vòng 1 đến 2 tiếng thì có thể lấy một cái bàn chải lông mềm và chùi các vết bẩn nếu vẫn còn bám trên bề mặt suede.

Bước 9: Sử dụng chiêu thức 1 lên – 1 xuống và 1 trước  – 1 sau (thao tác đánh giày) để chà lên bề mặt nhằm massage cho lớp suede trở nên mềm mại và tránh bị xù lông.

Lưu ý:

  1. Không phơi sneakers có lớp suede trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao tránh làm hỏng suede.
  2. Không sử dụng lực quá mạnh tránh ma sát giữa bàn chải và bề mặt suede có thể gây xù lông.
  3. Nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho suede.

Hy vọng bài viết này bổ ích dành cho các bạn.

jason-markk-premium-sneaker-cleaning-kit-1

Xem thêm : vệ sinh giày da lộn