Chữa mùi hôi chân do đi giày-3 mẹo đơn giản bạn đã biết?

Chứng hôi chân luôn khiến bạn đau đầu vì nó ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Trong nhiều trường hợp tế nhị, đi đâu đó bạn bắt buộc phải cởi giày, mùi hôi chân có thể ảnh hưởng đến mọi người và làm mất cuộc vui của bạn. Vào mùa hè, chứng hôi chân càng thêm trầm trọng. Vậy phải làm sao đây? Mời bạn tham khảo 3 cách chữa mùi hôi chân do đi giàyKiza.vn chia sẻ nào!

#giày converse #giày nike #giày adidas #giày vans

Mục lục

Cách 1: Dùng nước nóng

Đun nước sôi, để hơi ấm, hòa với một lượng muối tinh thích hợp, cho một chút nước cốt chanh. Sau đó, bạn ngâm chân chừng 30 phút thì bỏ ra, rửa lại với nước sạch, thấm khô chân bằng khăn mềm.

Bạn làm như vậy đều đặn vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, sẽ thấy rất hiệu quả. Lý do là bàn chân bạn sẽ được làm sạch, các lỗ chân lông thông thoáng giúp mồ hôi chân không tiết ra nhiều, là lý do gây ra mùi hôi chân

ngam-chan

Cách 2: Dùng lá chè tươi

Dùng lá chè tươi rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào đun lên, bỏ thêm vài hạt muối vào nồi nước.

Sau khi đun sôi để nguội, hãy ngâm chân vào nước khoảng 15 – 20 phút rồi lau khô chân.

la-che-tuoi

Cách 3: Dùng thuốc đặc trị hôi chân

Sau khi rửa sạch chân, dùng khăn bông mềm lau khô. Để chân thông thoáng khoảng 10 phút rồi lấy thuốc đặc trị hôi chân bôi, xịt lên kín các kẽ ngón, bàn chân. Làm như vậy hàng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực.

Phòng tránh hôi chân

  • – Giữ bàn chân luôn sạch sẽ, rửa thường xuyên bằng nước sạch rồi để khô chân mới mang giày, dép.
  • – Không mang giày dép quá chật, kín, vì như vậy chân dễ bị ra mồ hôi và có mùi.
  • – Không đi giày, dép chung với người khác; bảo quản giày, dép luôn khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.
  • – Khi mang giày, nên đi tất chất cotton. Chịu khó thay tất khi mang giày; giặt và bảo quản tất cẩn thận. Khi thấy tất ngả màu, thô và cứng nên thay đôi mới.

Bạn nên chịu khó và tự giác làm các công việc này đều đặn hàng ngày. Mùi khó chịu ở chân sẽ giảm đáng kể. Hy vọng với 3 mẹo chữa mùi chân này sẽ giúp ích cho bạn.

Hy vọng rằng những cách chữa mùi hôi chân do đi giày này sẽ làm bạn thoải mái và dễ chịu hơn khi đi giày. Kiza.vn Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tốt và không còn phải buồn phiền vì mùi hôi chân nhé.

Xem thêm