Cách đo size giày adidas

Bảng size giày Adidas mới nhất năm 2020

Những ngày gần đây có rất nhiều bạn thắc mắc hỏi về size giày. Để mua được đôi giày Adidas ưng ý thì chắc chắn việc chọn size chuẩn với chân bạn là rất quan trọng. Nếu như bạn không nắm chắc size chân bạn đi và cũng không biết cách chọn size giày Adidas thì lại càng khó. Các bảng size giày Adidas cũng có quá nhiều loại, vậy chọn thế nào đây?

Hôm nay Kiza sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn size giày Adidas và bảng size giày mới nhất để các bạn cùng nắm được cách chọn size phù hợp nhé.

Mục lục

  Đôi nét về giày Adidas

 Adidas được thành lập vào năm 1924, là tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao đến từ Đức. Hiện tại thương hiệu giày Adidas đã có mặt tại 160 quốc gia và cho ra đời hơn 600 triệu sản phẩm mỗi năm phục vụ nhu cầu của người dùng.

Adidas luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm, luôn đưa ra những thiết kế phù hợp với xu hướng để chiều lòng khách hàng. Nếu bạn đang muốn mua một đôi giày thể thao thì Adidas là lựa chọn số 1.

Giày Adidas có 4 loại Size giày chính:

  • Size Men: Size cho nam
  • Size Womens: Size cho nữ
  • Size Junior : Size giày cho trẻ em
  • Unisex: Size dành cho cả nam và nữ

Để biết chính xác đi size nào thì chắc chắc bạn phải biết cách đo đúng không nào. Tuy rằng đã có nhiều bài hướng dẫn nhưng mình cũng xin tóm tắt qua lại nhé!

 Hướng dẫn cách đo Size giày Adidas tại nhà

1.Đặt 1 tờ giấy A3 hoặc A4 xuống sàn nhà. Bạn sẽ cần phải đo khuôn chân của mình, do đó nên chọn cái gì đó dễ vẽ hoặc viết lên như giấy.

Những vật dụng cần thiết để đo kích thước chân

2.Đặt chân của bạn vào giữa của khổ giấy. Chân để trạng thái thoải mái và cẳng chân nên ở trước mắt cá chân của bạn. Cố gắng đặt chân vuông góc với bất kỳ dòng nào trên tờ giấy. Bạn có thể đứng, ngồi trên ghế hoặc cúi xuống.

Đặt chân lên giấy để lấy khuôn chân

3.Vẽ phác thảo bàn chân của bạn bằng 1 đường liền xung quanh. Bạn có thể mang vớ mà bạn dự định mặc với đôi giày muốn mua, nhưng không mang giày.

4.Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân trên giấy. Sử dụng điểm đánh dấu để vẽ đường thẳng chạm vào mỗi bên của đường viền.

5.Đo chiều dài bàn chân. Sử dụng thước đo băng hoặc thước kẻ để đo từ trên xuống dưới. Viết, ghi nhớ con số này, nó sẽ quyết định phần lớn cỡ giày của bạn.

6.Đo chiều rộng của bàn chân. Đo giữa các đường ở bên trái và bên phải và lưu số xuống. Nhiều đôi giày có chiều rộng khác nhau, vì vậy con số này sẽ quyết định phiên bản nào cần mua.

7.Làm tròn số đo chiều dài bàn chân và tiến hành như sau:

Cách đo size giày adidas-07

  Quy định chiều dài trên bảng Size là:

N: Chiều dài khuôn làm giày

L: Chiều dài bàn chân đo được

N = L + (1cm hoặc 1,5cm)

Nhiều bạn thắc mắc sao phải cộng thêm 1-1,5cm. Nếu khuôn giày mà bé hơn chân bạn thì làm sao cho chân được vào?

Sau khi làm chính xác các bước trên thì công việc cuối cùng là tra bảng size giày Adidas (bảng quy đổi size giày Adidas):

 Bảng Size giày Adidas

Bảng size giày Adidas nam

Bảng size giày Adidas nữ

 Ví dụ: Chiều dài bàn chân bạn đó được L = 23 thì

Chiều dài trên bảng size sẽ là: N = 23 + 1,5 = 24,5 cm

Đối chiếu với bảng Size VN sẽ là Size: 39.

Chú ý: Với những bạn có chiều ngang bàn chân to. Khi đo chiều dài bàn chân có số đo lẻ thì nên làm trong lên.

Ví dụ L=23,3 thì làm tròn thành L=23,5.

Điều này sẽ giúp size giày bạn chọn đi được thoải mái, dễ chịu hơn.

Đến đây thì chắc là các bạn đã biết cách đo size và tra bảng size giày Adidas rồi chứ. Kiza chúc các bạn chọn được đôi giày Adidas đẹp và vừa vặn với bàn chân nhé!

Xem thêm: 3 lý do nên có một đôi giày Adidas Ultra Boost