29 (các) sản phẩm

trên mỗi trang

29 (các) sản phẩm

trên mỗi trang

Giày New Balance – Câu chuyện về một huyền thoại

Thời trang luôn có khuynh hướng của sự xoay vòng. Những năm gần đây khi mà giới trẻ bắt đầu trở lại với phong cách cổ điển, retro,… thì những đôi giày huyền thoại lại được hồi sinh một cách rực rỡ. Trong sự trở lại của xu hướng này không thể thiếu bóng dáng của New Balance. Khi thế giới đang sôi sục với những phong cách thời thượng của những đôi giày Nike, giày Adidas,… Giày New Balance vẫn âm thầm len lỏi vào từng ngóc ngách rồi dần nổi lên như một thiên thần trong làng thời trang.

New balance 574

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phong cách thời trang đậm màu sắc cổ điển đến từ những đôi giày mang thương hiệu New Balance nào.

Lịch sử giày New Balance

New Balance là một thương hiệu giày nổi tiếng đến từ Mỹ. Công ty này được sáng lập bởi William J. Riley – một người Anh 33 tuổi di cư đến Mỹ. Được thành lập vào năm 1906 với tên gọi ban đầu là “New Balance Arch Support Company”.

Công ty lúc mới thành lập chuyên bán các dịch vụ hỗ trợ và phụ kiện độc quyền cho người mang giày. Sản phẩm đầu tiên của công ty là một miếng lót giày linh hoạt, đem lại sự cân bằng tối đa cho người dùng. Miếng lót giày này lấy ý tưởng ban đầu từ sự cân bằng của chân gà. William J. Riley cho rằng cấu trúc 3 điểm tựa của chân gà là cực kì bền vững, từ đó ông đã vận dụng triết lí đó vào trong thiết kế của mình. Dần dần nó trở thành công ty thiết kế giày chuyên nghiệp.

Giày New Balance

Xưởng sản xuất được mở rộng vào khoảng năm 1970 và được ông chủ mới là Jim Davis tiếp quản vào năm 1972 và bắt đầu mở ra trang mới cho dòng giày New Balance. Lúc này, logo “NB” được thêm vào thiết kế của giày và trở thành biểu tượng của New Balance cho tới ngày nay.

Từ khoảng năm 1970, tại Mỹ đang có sự nở rộ xu hướng chạy bộ. Trên thực tế, công ty sản xuất giày New Balance lúc này chỉ có 6 nhân viên đứng xưởng và mỗi ngày chỉ sản xuất ra khoảng 30 đôi giày. Sau đó dòng sản phẩm đến từ New Balance được mở rộng thị trường và tạo tiếng vang lớn khi giày New Balance 320 ra đời.

Nguyên tắc mà hãng New Balance duy trì cho tới ngày nay

Có một nguyên tắc ngầm định mà New Balance đặt ra và vẫn giữ cho đến tận bây giờ là New Balance phải giữ 5 nhà máy sản xuất tại Mỹ (2 nhà máy ở Massachusetts và 3 nhà máy ở Maine).

Họ không cần những chính sách quảng cáo rầm rộ cho những công ty tại Mỹ. Hầu hết người Mỹ đều cho rằng đây như những công ty gia đình. Mỗi đôi giày được thực hiện như thuở ban đầu là tất cả đều được gia công bằng tay và có chất liệu cũng như đường kim mũi chỉ tuyệt vời hơn đối với ở những nước thứ 3.

New Balance cũng có một triết lí kinh doanh cực kì thú vị là “Endorsed by No One” (Không cần ai làm đại sứ). Khẳng định giá trị của bản thân vào việc nghiêm túc đầu tư vào nghiên cứu, thiết kế và sản xuất giày ngay tại Mỹ để tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Thay vì chi tiền cho những ngôi sao để đánh bóng tên tuổi mình.

New 574 nữ

Hãng New Balance không tài trợ cho bất kì một cầu thủ bóng rổ lừng danh nào để mang đôi giày của họ. Hầu như không có bất kì một chiến dịch quảng cáo nào rầm rộ cho một dòng sản phẩm mới, mà chính chất lượng đã khiến người tiêu dùng tìm đến họ.

 Nếu bạn là một dân chơi giày chuyên nghiệp thì bạn sẽ để ý rằng trên mỗi đôi giày New Balance đều có những mã số kí hiệu rất đặc biệt. Và hầu như rất phức tạp để đoán ra kí hiệu đó là gì nếu như bạn không tìm hiểu cụ thể. Sau khi điểm qua đôi nét về tiểu sử của New Balance, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi nét về một số đôi giày đã làm nên tên tuổi cho hãng và giải thích lí do tại sao nên chọn một đôi cho mình nhé.